Những đặc điểm tạo nên 'người Úc điển hình'

Yến Khanh
11/04/2017 21:51
0

Đã tìm thấy mẫu số chung "Người Úc điển hình", mang đến cái nhìn tổng quát đầu tiên từ số liệu Census 2016.

Newsvietuc - Kết quả ban đầu Kiểm tra Dân số năm 2016 đã đưa ra cái nhìn sâu sắc đầu tiên từ số liệu thu được, cho thấy những đặc điểm tạo nên 'người Úc điển hình'.

Theo Sở Thống Kê ABS, một người Úc điển hình là:

• 38 tuổi

• là phụ nữ

• sinh tại Úc

• tổ tiên là người Anh

• có kết hôn

• sống trong một gia đình gồm 2 vợ chồng, có hai con, trong một ngôi nhà có ba phòng ngủ

• và có hai chiếc xe

Mô tả 'người Úc điển hình' dựa trên những câu trả lời phổ biến nhất trong Cuộc Kiểm tra Dân số năm ngoái.

Số liệu Census 2011 trước đó cho thấy 'người Úc bình thường' là một phụ nữ 37 tuổi, sống cùng chồng và hai con trong một ngôi nhà ba phòng ngủ, ở một vùng nội ô của một trong những thủ phủ của Úc.

Trong Cuộc Kiểm tra Dân số năm 2016, ‘người điển hình’ khác nhau giữa các tiểu bang - người Tasmania bình thường là người cao tuổi nhất ở tuổi 42, trong khi người bình thường ở Lãnh thổ Bắc Úc là người trẻ nhất ở tuổi 34.

>>> Xem thêmm: Khảo sát: nhiều người Úc đánh bạc để giảm stress

Ý tưởng (đi tìm những gì thật) điển hình che đậy sự đa dạng phong phú của chúng ta.

Ngôi nhà sinh sống ‘điển hình’ ở Tasmania và New South Wales được sở hữu hoàn toàn, trong khi nhà ‘điển hình’ ở Lãnh thổ Bắc Úc là nhà thê. Ngược lại năm 2006, một ngôi nhà ‘điển hình’ Úc là một ngôi nhà được sở hữu hoàn toàn.

Kết quả hình ảnh cho người úc

Người di dân ‘điển hình’ là người Anh, nhưng những người di dân ‘điển hình’ ở mỗi tiểu bang lại đến từ nhiều quốc gia khác nhau – di dân bình thường ở Queensland sinh ra ở New Zealand, ở tiểu bang Victoria là di dân sinh ra ở Ấn Độ, và ở New South Wales là Trung Quốc.

Tiến sĩ Amanda Elliot, từ Khoa Xã hội học và Chính sách Xã hội tại Đại học Sydney, cho biết cô hiểu lý do tại sao Sở Thống Kê sản xuất ra thông tin này, nhưng cô cho rằng chân dung ‘người Úc điển hình’ mà ABS vẽ ra không thật sự phơi bày nhiều những kinh nghiệm của người Úc bình thường trong cuộc sống hàng ngày .

“Điều này chẳng có ý nghĩa gì đối với những người bình thường, và điều này cũng không có ý nghĩa gì về mặt thống kê,” cô nói.

“Ý tưởng (đi tìm những gì thật) điển hình che đậy sự đa dạng phong phú của chúng ta, nó che giấu chủ nghĩa đa văn hóa khá đa dạng, nó làm cho tất cả những điều đó không hiển thị ra được.”

Cư dân vùng Blue Mountains, cô Julie Brett là một trong  1048 tín đồ Druidism/ Druidry trong Cuộc Kiểm tra Dân số năm 2011 nói rằng tôn giáo của cô không phải là chủ đạo “nhưng đó là một dòng tâm linh mà tôi cảm thấy rất nhiều người sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên”.

>>> Xem thêm: Lừa đảo phúc lợi: hàng chục ngàn người Úc chấp nhận thất nghiệp mỗi năm để được hưởng trợ cấp

People wearing Australian flag hats watch the Ferrython race on Sydney Harbour during Australia Day celebrations in in Sydney, Thursday, Jan. 26, 2017. (AAP)

“Tôi nghĩ rằng niềm tin của người Úc rất đa dạng và thực sự khó giải thích trong một câu hỏi và trả lời,” cô nói.

Phúc trình đầy đủ từ cuộc Kiểm tra Dân số Census 2016 của Sở Thống Kê ABS sẽ được công bố ngày 27 tháng Sáu tới đây, trong đó bao gồm dữ kiện về những nhóm / cộng đồng nhỏ hơn trong dân số, khu vực địa lý nhỏ hơn cấp tiểu bang.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.