Những cơn gió lớn di chuyển đến Melboure mang theo lớp bụi dày đặc.

News Việt Úc
13/01/2016 23:07
0

NVU – Cơn gió lên đến 100km/h khiến cả vùng nông thôn Victoria và Melbourne chìm trong đám bụi dơ bẩn, và có nguy cơ dẫn đến cơn bão nghiêm trọng, được cảnh báo bởi cục khí tượng.

Con tàu du lịch của Tasmania đã bị hỏng phao neo tại trạm Pier ở cảng Melbourne trong những con gió lớn. [caption id="attachment_11393" align="aligncenter" width="718"]Con tàu của Tasmania ở cảng Melbourne Con tàu của Tasmania ở cảng Melbourne[/caption] Con tàu đã di chuyển song song với mặt nước biển và tiến gần đến bờ. Các nhân chứng cho biết, âm thanh của những sợi dây neo như là tiếng nổ. [caption id="attachment_11395" align="aligncenter" width="600"]Dây neo của con tàu Tasmania Dây neo của con tàu Tasmania[/caption] Cục khí tượng chiều nay đã ban hành 1 cảnh báo về cơn gió nguy hại sẽ đến Caufield, Craigieburn, Footscray, Frankston, thành phố Melbourne, Rosebud, St Albans, Sunbury, Dandenong, Glen Waverley, Greensborough, Preston và Ringwood. Sức gió lên đến 100km/h đã đến Melton và Werribee ở phía tây Melbourne. Những cơn bão đang tiến về phía đông vùng ngoại ô. [caption id="attachment_11391" align="aligncenter" width="718"]Bầu trời bụi bẩn ở vùng Mallee vào chiều hôm nay Bầu trời bụi bẩn ở vùng Mallee vào chiều hôm nay[/caption] Cơn gió mạnh 93km/h đã được ghi nhận ở cảng hàng không Avalon vào khoảng 5:30 chiều. Hình ảnh của Mildura và Mallee cho thấy, 1 bức tường bụi khổng lồ đã di chuyển đến vùng đất nông nghiệp. [caption id="attachment_11392" align="aligncenter" width="600"]Cơn lốc bụi bẩn ở gần Mildura Cơn lốc bụi bẩn ở gần Mildura[/caption] Bích Ngọc/News Viet Uc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!