Những chú ý quan trọng du học sinh Úc cần nhớ

News Việt Úc
31/01/2016 01:59
0

Trong thời gian du học bên Úc, cuộc sống và sinh hoạt ban đầu khá khó khăn. Sau đây là một vài điều quan trọng khi du học bên Úc chúng ta cần phải biết

du-hoc-sinh-vietnam-tai-uc-cover

  1. Hãy dành ít nhất là 3-4 tháng để tìm hiểu làm quen với đường xá, cuộc sống, sinh hoạt, tất tần tật những thứ quan trọng cần để bắt đầu cho 1 cuộc sống hoàn toàn mới bên này.
  2. Phải tìm hiểu tất cả những dịch vụ, hoạt động, tài nguyên mà trường của bạn cung cấp cho bạn. Đó là một cách để tối đa hóa những thứ mà bạn có thể được hưởng lợi từ số tiền bạn bỏ ra cho việc học bên này. Đó là lời khuyên dành cho những bạn nào mà ở Việt Nam ít giao tiếp xã hội, hoặc tính tự lập trong cuộc sống kém, còn những bạn nào lanh lợi, giao tiếp xã hội tốt thì  tự có chiến lược của riêng mình để hòa nhập vào cuộc sống bên này và tối đa hóa lợi ích trong thời gian ở đây.
  3. Mọi người đều bận rộn với chuyện riêng của họ, vì thế trước khi du học sinh Úc muốn hỏi, hay nhờ người ta giúp đỡ về bất cứ thứ gì thì bạn nên tìm hiểu thông tin về thứ bạn muốn biết trước khi hỏi họ.
  4. Một điều nữa là về việc đi ăn, uống hay bất cứ thứ gì khác mà với bạn bè người ở đây. Ở Việt Nam, khi các bạn đi ăn chung với ai đó, một số trường hợp sẽ bao tất hoặc sau khi ăn xong thì chia đều hoặc tốt hơn nữa thì ai trả phần người nấy. Khi sang Úc, vì chi phí chi tiêu lớn nên chuyện bao sẽ ít hơn, thường thì ai ăn tự mua và tự trả phần người nấy, còn nếu không thì bao qua bao lại.
theo kenhduhoc Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận