Nhiều người Úc bị phạt tiền do lỗi đậu xe dù không làm gì sai

Yến Khanh
24/12/2017 10:03
0

Số tiền phạt đậu xe ở New South Wales lên tới hơn 100 triệu đô, nhưng nhiều án phạt trong số đó là do nhầm lẫn, và con số này không được tiết lộ.

Newsvietuc - Một phát ngôn viên của Chính phủ NSW nói với news.com.au rằng đã có 1,304,202 án phạt đậu xe đã được ghi nhận trên toàn tiểu bang trong năm qua, với tổng số tiền phạt là 164,099,281 đô.

Nhiều người Úc bị phạt tiền do lỗi đậu xe dù không làm gì sai

Trong số đó, đã có 126,792 người kháng cáo, nhưng hầu hết các án phạt vẫn được giữ nguyên (92,558), với 24,425 bị cảnh cáo, 9,513 “không hành động”, và 296 “chưa được xác định”.

Hôm thứ Ba, một nhân viên kiểm soát bãi đậu xe đã ban hành án phạt cho người lái xe có vé hợp lệ tại Surry Hills. Án phạt đậu xe, như được hiển thị trên phiếu được để lại trên kính chắn gió, đã được ban hành “từ 10:28 đến 10:31 sáng”.

Tuy nhiên, trên vé lại hiển thị rõ ràng thời gian đậu xe có hiệu lực cho đến 10:36 sáng cùng ngày. Người lái xe đã gửi kháng cáo, và Revenue NSW đang tiến hành đánh giá.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Thành phố Sydney nói với news.com.au rằng Revenue NSW đã thu hồi chỉ 1% tổng số án phạt do người kiểm soát ban hành sau khi kháng cáo. Sydney là nơi bị phạt đậu xe nhiều nhất, khi hội đồng thành phố đã ban hành 282,762 án phạt chỉ trong riêng CBD.

Nhiều người Úc bị phạt tiền do lỗi đậu xe dù không làm gì sai - ảnh 1

Vào tháng 5 năm nay, một số cư dân Queensland tuyên bố họ đã bị phạt sai về việc đậu xe bất hợp pháp nhưng Hội đồng Thành phố Brisbane đã bác bỏ cáo buộc. Hội đồng Brisbane năm ngoái đã ban hành 220,513 án phạt đậu xe trị giá 24.8 triệu đô.

Tuy nhiên, không phải tất cả án phạt đậu xe bất hợp pháp đều do lỗi của người kiểm soát. Revenue NSW hồi tháng 10 đã ban hành một cảnh báo về trò lừa đảo qua điện thoại và email liên quan đến tiền phạt.

Nhiều người Úc bị phạt tiền do lỗi đậu xe dù không làm gì sai - ảnh 2

Revenue NSW cảnh báo rằng nếu thấy bất kỳ tin nhắn đáng ngờ nào thì “không được mở file đính kèm, nhấp vào bất kỳ liên kết, hoặc tải hình ảnh nào”. “Hãy xóa nó và vui lòng tham khảo lời khuyên mới nhất trên www.staysmartonline.gov.au”.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để xin lời khuyên pháp lý miễn phí khi bị phạt tiền tại Úc?

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.