Nhà hàng Nhật Bản tại Úc bị phạt nặng vì trả lương 8 đô/giờ cho nhân viên

Yến Khanh
20/10/2017 11:09
0

Việc trả thiếu cho nhân viên tổng số tiền lên tới gần 60,000 đô đã khiến cho một chủ nhà hàng Nhật Bản tại Sufers Paradise phải nộp phạt hơn 250,000 đô. 9 nhân viên tại nhà hàng Samurais Paradise chỉ được trả 8 đô cho mỗi giờ làm việc trong suốt 4 tháng.

Newsvietuc - Chủ sở hữu doanh nghiệp, ông Shigeo Ishiyama, trước đây từng điều hành nhà hàng Japanese Curry House Kawaii, đã bị Thẩm phán Salvatore Vasta của Tòa án Federal Circuit chỉ trích vì bóc lột nhân công một cách “tàn bạo” và “có chủ ý”.

Chỉ trả cho nhân công 8 đô/giờ, nhà hàng Nhật Bản tại Úc bị phạt nặng

Ông Mark Lee tới từ văn phòng của Fair Work Ombudsman chia sẻ với MyGC rằng khoản tiền phạt 284,000 đô dành cho ông Ishiyama là một trong 5 vi phạm dạng này tại Úc trong năm nay.

Ông cho biết: “Nếu các nhân viên này tiếp tục bị trả lương thấp trong suốt một năm, theo cách tính của thấm phán trong vụ này, tổng khoản tiền lương bị trả thiếu bất hợp pháp có lẽ sẽ lên tới gần 200,000 đô.”

>>> Xem thêm: Tổng công đoàn Úc muốn tăng tiền lương tối thiểu thêm $45 mỗi tuần

“Nó gần với khoản phạt tối đa mà tòa án có thể đưa ra trong trường hợp này.”

Chỉ trả cho nhân công 8 đô/giờ, nhà hàng Nhật Bản tại Úc bị phạt nặng - ảnh 1

“Ban đầu, khi chúng tôi nêu lên những vấn đề này họ thường cố gắng che đậy và giấu giếm chúng, và chỉ tới khi chúng tôi đưa vấn đề ra tòa, họ mới thừa nhận hành vi của mình.”

>>> Xem thêm: Úc: Hàng chục thợ cắt tóc ở Melbourne bị chủ “trộm” 300.000 đô tiền lương

Người sử dụng lao động và người lao động có thể truy cập www.fairwork.gov.au hoặc gọi tới đường dây thông tin của Fair Work ở số 13 13 94 để nhận được những lời khuyên và hỗ trợ miễn phí về quyền và nghĩa vụ của họ.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.