Nhà hàng di động trên xe tải của người Việt ở Australia

News Việt Úc
27/04/2016 02:51
0

Với đội xe tải lớn được trang bị hệ thống nấu nướng hiện đại, nhà hàng của vợ chồng chị Châu Lý ở Sydney có thể phục vụ những bữa tiệc lớn hàng trăm suất ăn ở bất cứ nơi nào và giờ nào.

Đội ngũ nhân viên và xe tải phục vụ như các bếp lưu động của Blue Phoenix Catering. Ảnh: NVCC

Đội ngũ nhân viên và xe tải phục vụ như các bếp lưu động của Blue Phoenix Catering. Ảnh: NVCC

Chị Lý nảy ra ý tưởng về nhà hàng di động cách đây 10 năm. Tuy từng tốt nghiệp ngành quản trị nhà hàng, khách sạn, nhưng khi đó, bản thân chị chưa hề có kinh nghiệm gì và mô hình kinh doanh này vẫn hoàn toàn mới lạ ở Sydney.

Mạnh dạn thành lập công ty Blue Phoenix Catering chuyên phục vụ tiệc, hội nghị, đám cưới... với sự ủng hộ của chồng là anh Quốc Lê, một kỹ sư xây dựng, chị đầu tư mua các xe tải và lắp đặt các trang thiết bị để biến chúng thành những không gian nấu nướng không thua kém các căn bếp cố định nhưng lại dễ dàng di chuyển và phục vụ được các khách hàng ở xa.

Chia sẻ với VnExpress, anh Quốc Lê cho hay để có được giấy phép kinh doanh và hoạt động trên toàn bang của Bộ An Toàn Thực phẩm, các bếp lưu động của Blue Phoenix Catering phải đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như một bếp cố định với quy mô nhỏ gọn gồm phòng lạnh, tủ đông, máy rửa chén tự động, hệ thống hút mùi, nước nóng, lạnh, hệ thống chứa và xử lý nước thải.

nha-hang-di-dong-tren-xe-tai-cua-nguoi-viet-o-australia-1

Không gian bếp rộng rãi và tiện nghi trên các xe tải. Ảnh: NVCC

Các thiết bị trên xe được thiết kế và lắp đặt kỹ lưỡng, trong khi các nhân viên phải tuân theo một quy trình làm việc chặt chẽ để đảm bảo môi trường làm việc an toàn.

Ngoài ra, vì tính chất đặc thù của các dàn bếp lưu động nên hệ thống chống cháy, nổ cũng được lắp đặt và kiểm tra thường xuyên.

Trải qua nhiều năm tự học hỏi và hoàn thiện, hiện Blue Phoenix Catering có một bếp công nghiệp cố định cùng 3 xe bếp lưu động và một số xe hỗ trợ khác, trong đó các xe lớn trị giá tới 200.000 AUD (hơn 150.000 USD).

"Chúng tôi có thể đem cả một nhà hàng với đầy đủ tất cả trang thiết bị cần thiết, hiện đại cùng một đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp đến với khách hàng bất cứ nơi nào, giờ nào", anh Quốc Lê cho biết.

Để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao nhất, nhà hàng di động này chỉ nhận phục vụ cho các bữa tiệc với số lượng khách và thực đơn được đặt trước. Tất cả thực phẩm được chuẩn bị, sơ chế ở bếp chính, sau đó sẽ được vận chuyển đến nơi đãi tiệc, nấu trên dàn bếp lưu động và phục vụ tại chỗ.

nha-hang-di-dong-tren-xe-tai-cua-nguoi-viet-o-australia-2

Tất cả thực phẩm được chuẩn bị, sơ chế ở bếp chính, sau đó sẽ được vận chuyển đến nơi đãi tiệc, nấu trên dàn bếp lưu động và phục vụ tại chỗ. Ảnh: NVCC

Blue Phoenix Catering có khả năng phục vụ cho nhiều thể loại tiệc và thực đơn khác nhau như tiệc nhẹ, tiệc tự chọn, tiệc toàn bàn và tiệc cưới.

"Khách hàng chính của chúng tôi trong tuần là các cơ quan, hội đoàn, cuối tuần đa phần chúng tôi phục vụ tiệc cưới", anh Quốc Lê cho biết thêm. "Với các tiệc nhẹ trong tuần, món gỏi cuốn Việt Nam rất được yêu chuộng. Hai món cua ăn với bánh mỳ và tôm hùm XO thì gần như không thể thiếu trong các thực đơn tiệc cưới của chúng tôi".

Ngoài thực đơn hấp dẫn giao thoa Á - Âu, được chế biến và phục vụ nóng sốt tại bất cứ địa điểm nào, Blue Phoenix Catering còn cung cấp các trang thiết bị liên quan và đảm nhận công đoạn trang trí, phục vụ cho buổi tiệc theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện Blue Phoenix Catering đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 15 sảnh cưới ở Sydney, trong đó có những tập đoàn kinh doanh sảnh cưới nổi tiếng của địa phương.

nha-hang-di-dong-tren-xe-tai-cua-nguoi-viet-o-australia-3

Blue Phoenix Catering còn trang trí, phục vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng. Ảnh: NVCC

Vợ chồng anh Lê, chị Lý dự kiến mở thêm chi nhánh của Blue Phoenix Asian Catering ở các bang khác trong tương lai.

"Ngoài mục tiêu chính là phát triển doanh nghiệp, chúng tôi cũng coi trọng việc quảng bá ẩm thực Việt Nam không kém. Là một doanh nghiệp hoàn toàn của người Việt với lợi thế vô hạn về thời gian và phạm vi hoạt động, chúng tôi đã và đang thông qua những món ăn thuần túy Việt Nam nổi tiếng để giới thiệu về con người, văn hóa và đất nước Việt Nam đến cộng đồng quốc tế", anh Lê nói.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận