Nguyệt thực toàn phần lâu nhất thế kỷ sẽ diễn ra tại Úc vào ngày 28/7

Yến Khanh
26/07/2018 12:49
0

Hiện tượng nguyệt thực dài nhất thế kỷ sẽ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 28 tháng 7 sắp tới.

Newsvietuc - Hiện tượng nguyệt thực dài nhất thế kỉ sẽ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 28 tháng 7 sắp tới. Lần nguyệt thực này được dự kiến sẽ kéo dài 43 phút và có thể được chiêm ngưỡng ở Úc, Đông Phi, Trung Đông, một số khu vực ở Châu Á và Châu Âu.


Hiện tượng nguyệt thực dài nhất thế kỉ sẽ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 28 tháng 7 sắp tới.


Úc là một trong những quốc gia may mắn có cơ hội được quan sát sự kiện thiên văn này

Nguyệt thực là hiện tượng thiên văn khi Mặt Trăng đi vào hình chóp bóng của Trái Đất, đối diện với Mặt Trời, khiến Mặt Trăng có màu đỏ. Điều này chỉ có thể xẩy ra khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng thẳng hàng hoặc xấp xỉ thẳng hàng với nhau, với Trái Đất ở giữa.


Những khung giờ bạn có thể chiêm ngưỡng màu đỏ của Mặt Trăng ở Úc

Khác với nhật thực năm 2017, lần nguyệt thực sắp tới sẽ có thể được chiêm ngưỡng từ nhiều nơi trên thế giới hơn. Mặt Trăng sẽ ở điểm cách xa Trái Đất nhất trong quá trình diễn ra nguyệt thực. Điểm này được gọi là điểm viễn địa, khiến Mặt Trăng di chuyển chậm hơn so với lúc nó ở gần Trái Đất.

Người Úc có thể quan sát nguyệt thực dài nhất thế kỉ vào sáng sớm ngày Thứ Bảy. Hẳn là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới phải không?

>>> Xem thêm: Bị phạt $400 vì nghe điện thoại trong lúc đi xe đạp

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.