Người Úc tiết kiệm được hơn 90 đô tiền điện nhờ chính sách năng lượng mới

Yến Khanh
19/10/2017 10:28
0

Chính phủ Turnbull sẽ đưa ra miếng ghép cuối cùng về chính sách năng lượng, nó sẽ đáp ứng mục tiêu hiệp định Paris về khí thải của Úc, và sẽ giúp mỗi hộ gia đình tiết kiệm trên 90 đô một năm.

Newsvietuc - Các nghị sĩ Liên đảng sẽ được tóm tắt về kế hoạch này tại một cuộc họp ở Canberra vào hôm nay, sau khi nội các Chính phủ liên bang thông qua ý tưởng của Hội đồng An ninh Năng lượng.

Mặc dù Chính phủ đã chấp nhận 49 trong 50 khuyến nghị trong đánh già về ngành điện của nhà khoa học Alan Finkel, nhưng họ vẫn chưa đáp lại ý tưởng của ông về mục tiêu năng lượng sạch.

Điều này được hiểu là mô hình kinh tế thay thế cho mục tiêu năng lượng sạch đã làm giảm giá sâu hơn so với cơ chế của ông Finkel.

Kết quả hình ảnh cho năng lượng úc

Lợi ích hàng năm đến từ CET sẽ là 90 đô một năm cho các hộ gia đình, trong khi người sử dụng năng lượng từ các công ty lớn được dự kiến sẽ tiết kiệm được khoảng 20% một năm số tiền phảI trả.

>>> Xem thêm: Cánh đồng năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới ở Úc sắp đi vào hoạt động

Đồng thời, mô hình cho thấy cơ chế mới này sẽ giúp Úc có thể đạt được cam kết giảm 26-28% lượng khí thải đề ra năm 2005 vào năm 2030.

Theo đề xuất của Tiến sĩ Finkel, việc mất điện sẽ được giảm thiểu bằng các máy phát điện và các nhà cung cấp lưu trữ, như thủy điện và pin.

Năng lượng đầy đủ sẽ được yêu cầu ở tất cả các vùng của Úc để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng được đáp ứng, với nghĩa vụ phải đáp ứng bằng cách sử dụng nhiều công nghệ.

Thủ tướng Malcolm Turnbull đã phải chịu áp lực từ các đồng nghiệp trong Liên đảng để đảm bảo chính sách về khí thải không làm tăng giá điện.

Hình ảnh có liên quan

Đảng Lao động đã tỏ ý muốn Chính phủ cam kết thực hiện mục tiêu sử dụng năng lượng sạch theo khuyến nghị của Tiến sĩ Finkel.

Giá điện đã tăng lên 63% trong thập kỷ qua.

Khoảng 40% sự gia tăng là do chi phí cột điện và dây điện cao hơn, 25% là do chi phí bán lẻ và lợi nhuận, 20% do chi phí phát điện cao hơn.

>>> Xem thêm: Tesla cam kết khắc phục khủng hoảng năng lượng ở Úc chỉ trong 100 ngày

Đồng thời, giá gas cao đang ảnh hưởng đến các hộ gia đình, làm cho các doanh nghiệp khó khăn hơn trong việc vận hành và ngăn chặn việc mở rộng sản xuất điện từ gas.

Hình ảnh có liên quan

Giám đốc Hội đồng Kinh doanh, bà Jennifer Westacott nói rằng tất cả các bên nên dành thời gian để xem xét những gì Chính phủ đưa ra trước khi chỉ trích nó.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận