Người Úc sung sướng đón đợt hạ giá xăng sau nhiều năm cao ngất ngưởng

Yến Khanh
31/05/2018 05:51
0

Các tài xế tại Úc cuối cùng cũng có thể trả ít tiền xăng hơn sau khi giá dầu thế giới giảm vào đêm qua.

Newsvietuc - Những lái xe đã phải chịu cảnh giá cao suốt 4 năm gần đây, họ thấy các trạm xăng tăng giá nhiên liệu lên $1,63/lít ở khắp nơi trên toàn quốc.

Peter Khoury đến từ NRMA nói với TODAY rằng đợt giảm giá lần này sẽ được nhiều người Úc chào đón. Họ đã buộc phải đương đầu với giá cao trong năm qua.

Các tài xế Úc cuối cùng cũng nhìn thấy đợt giảm giá xăng sau 4 năm giá cao ngất ngưởng. Ảnh: 9News

“Cuối cùng, cuối cùng thì chúng tôi cũng thấy được sự giảm giá”, anh nói.

“Trong 24 giờ qua, giá dầu thế giới giảm khoảng $4/thùng, nhất định MoGas cũng giảm, đó là tiêu chuẩn quốc tế của chúng tôi”.

Anh Khoury nói với 9News rằng trong 24 giờ qua, Iran và Nga thông báo họ sẽ tăng nguồn cung dầu vào thị trường dầu toàn cầu, điều này ảnh hưởng khiến giá dầu thế giới giảm.

Đáp lại, OPEC, cơ quan đứng sau các công ty sản xuất dầu chủ yếu từ Trung Đông, sẽ tổ chức một cuộc họp vào tháng Sáu để tăng nguồn cung dầu toàn cầu thông qua các nước thành viên.

Related image

Vì lý do đó, các công ty cung cấp dầu cho Úc cũng đã giảm giá – chẳng hạn như MoGas đã giảm giá dầu từ $91/thùng xuống còn $87/thùng sau đêm qua – điều này cho phép các lái xe trên khắp nước Úc được tiếp cận với giá nhiên liệu rẻ hơn.

Trước đợt giảm giá xăng đêm qua, giá dầu thế giới đã tăng 67% kể từ tháng 6 năm ngoái – khiến giá nhiên liệu của Úc tăng lên kỷ lục ở mức chưa từng thấy kể từ năm 2014.

Theo dự kiến thì đợt giảm giá này sẽ đến với các tài xế trong tuần tới, khi sự thay đổi bắt đầu có hiệu lực.

>>> Xem thêm: Sydney: Cô gái bị tước giấy phép sau khi bị ghi hình sử dụng điện thoại khi lái xe

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.