Người tiêu dùng Úc được cảnh báo cần cẩn thận khi thanh toán bằng tap-and-go

Yến Khanh
11/05/2018 13:26
0

Người tiêu dùng tại Úc đang được cảnh báo phải cảnh giác với các khoản phí bổ sung được áp dụng khi thanh toán cho các dịch vụ bằng cách sử dụng tính năng tap-and-go.

Newsvietuc - Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC) đã nhắc nhở những người thanh toán cho các sản phẩm bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ, dù là theo cách đưa thẻ vào hay dùng tap-and-go, giao dịch có thể thu phí tiêu chuẩn như thẻ tín dụng thông thường.

Phó chủ tịch ACCC, Tiến sĩ Michael Schaper cho biết các doanh nghiệp Úc có quyền thu phí khách hàng đối với dịch vụ tap-and-go, tuy nhiên họ không được phép tính phí cao hơn chi phí cung cấp dịch vụ tap-and-go.

Nếu một doanh nghiệp chọn không áp dụng thuế thẻ ghi nợ, phí dịch vụ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thường được phản ánh trong mức giá sản phẩm cao hơn.

“Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, một doanh nghiệp có thể tính phí dịch vụ đó đối với bạn nếu họ muốn,” ông Schaper nói.

“Rất nhiều doanh nghiệp không làm vậy, mà họ tính luôn vào tổng giá cả của một sản phẩm.”

“Nó chỉ nên là một lượng rất nhỏ – có thể là 0.5% đối với máy eftpos, khoảng 1% đối với thẻ ghi nợ và khoảng 1-2% đối với thẻ tín dụng.”

“Nếu nó có vẻ như nhiều hơn thế, và họ không thể giải thích điều đó, thì bạn có thể gọi cho chúng tôi (ACCC) để cung cấp thông tin.”

Cảnh báo này được đưa ra sau một báo cáo của công ty tư vấn McLean Roche, ước tính rằng các doanh nghiệp Úc chi khoảng 558 triệu đô cho các dịch vụ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mỗi năm.

Siêu thị Aldi đã phải hiển thị rõ ràng thông báo về phụ phí thẻ là 0.5% sau khi khách hàng Barry Harvey tới từ Victoria phát hiện thấy mức phí này trên hóa đơn mua đồ tạp hóa của mình.

Ông Harvey đã thông báo cho tờ báo địa phương của mình, và điều này đã dẫn đến một cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, và cuối cùng Aldi đã được yêu cầu phải thông báo cho khách hàng.

Ông Geoff Royter tới từ Ipswich đã trả tiền cho cửa hàng tạp hóa Aldi bằng tiền mặt, kể từ khi ông nhận thấy phụ phí thẻ bổ sung vào hồi tháng 2.

Ông cho biết ông ước tính rằng trước đây mình có thể đã tiêu tốn “vài trăm đô” cho phí thẻ mỗi năm.

Trang web của Aldi cho biết rằng công ty này tính phí những người thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cho dịch vụ, thay vì việc đưa chi phí của dịch vụ vào giá sản phẩm của mình.

>>> Xem thêm: Úc: Cảnh báo hàu đang bị nhiễm virus gây bệnh mọi người không nên ăn

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.