Người phụ nữ giàu nhất Australia đầu tư 300 triệu USD vào mỏ ở Anh

26/10/2016 23:51
0

Người phụ nữ giàu nhất Australia Gina Rinehart, chủ Công ty nông sản Hancock Prospecting, vừa quyết định đầu tư 245 triệu bảng (khoảng 300 triệu USD) vào mỏ Yorkshire nằm gần công viên quốc gia North York Moors.

Người phụ nữ giàu nhất Australia Gina Rinehart, chủ của Công ty nông sản Hancock Prospecting. (Nguồn: AFP)

Yorkshire là mỏ khai thác kali lớn nhất của Anh.


Mỏ kali trị giá 1,7 tỷ bảng này mới được chính phủ cấp phép hoạt động hồi năm ngoái và hứa hẹn sẽ mang lại trên 1.000 việc làm.

Dự án này có thêm triển vọng lớn với việc Sirius Materials, công ty sở hữu mỏ kali Yorkshire, vừa đạt được thỏa thuận đầu tư trị giá 300 triệu USD với công ty Hancock Prospecting.

Mỏ Yorkshire mỗi năm sản xuất khoảng 20 triệu tấn khoáng sản giàu kali gọi là polyhalite, một loại phân bón kali mà Sirius Materials đánh giá là “phân bón của tương lai.” Polyhalite là một khoáng sản chứa sulfate kali, canxi, magiê và chlorine hàm lượng thấp.

Toàn bộ lượng polyhalite khai thác tại mỏ Yorkshire sẽ được vận chuyển ngầm dưới mặt đất qua băng tải chạy phía dưới công viên quốc gia North York Moors.

Theo ước tính của Sirius, mỏ kali này hứa hẹn sẽ làm tăng quy mô kinh tế của vùng North Yorkshire thêm 10%, đồng thời giúp cung cấp trực tiếp 48 triệu bảng vào các khu vực đang phát triển trì trệ tại địa phương này./.

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.