Người phạm tội bạo hành gia đình sẽ không được bảo lãnh vợ hoặc chồng qua Úc

News Việt Úc
03/09/2016 12:09
0

Một dự luật mới đề nghị phải duyệt xét kỹ lưỡng những người bảo lãnh trước khi cấp visa cho người bạn đời của họ, và không hỗ trợ người mới đến đàng hoàng sẽ bị phạt.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn những tội phạm bạo hành gia đình nghiêm trọng có thể lập lại hành vi bằng cách không để họ bảo lãnh bạn phối ngẫu giúp họ có visa đến Úc, dự luật mới này sẽ một lần nữa được trình ra quốc hội, theo tường thuật từ Herald Sun. Kết quả hình ảnh cho Người phạm tội bạo hành gia đình sẽ không được bảo lãnh vợ hoặc chồng qua Úc Dự luật này đã được trình ra quốc hội một lần trước đây, tháng 3 năm nay, nhưng không đi đến đâu vì quốc hội bị giải tán và tổ chức bầu cử lại. Theo dự luật đề xuất, người bảo lãnh sẽ bị xem xét kỹ lưỡng trước khi chính phủ cấp visa, và những người không hỗ trợ việc tái định cư của người bạn đời mới đến một cách đàng hoàng sẽ bị phạt. Hiện nay, luật quy định buộc người bảo lãnh phải hứa hỗ trợ người họ bảo lãnh, vơ hoặc chồng hay người phối ngẫu, trong vòng hai năm, nhưng không nói gì về trường hợp nếu người bảo lãnh thất hứa. Dự luật mới đưa ra nhằm khắc phục những thiếu sót này, bằng cách đánh giá người bảo lãnh và sẽ áp đặt hình phạt đối với những người vi phạm nghĩa vụ của họ. Dự luật mới cũng sẽ cho phép Bộ Di Trú có quyền từ chối không cấp visa, nếu người bảo lãnh có tiền án, đã phạm những tội hình nguy hiểm trong mối quan hệ bạn đời, hay từng bị kết án phạm tội xâm hại tình dục. để từ chối cho phép để tài trợ cho một đối tác trong trường hợp người nộp đơn có một lịch sử của hành vi tội ác nghiêm trọng trong một mối quan hệ hay bất kỳ niềm tin ở tội phạm tình dục. Mục đính chính của dự luật mới này nhằm bảo vệ những người dễ bị tổn thương mới đến Úc với visa do bạn phấu ngẫu bảo lãnh, tránh khỏi bạo hành gia đình, như phụ nữa và trẻ em. Tổng trưởng Di trú Peter Dutton nói đây chỉ là bước đầu tiên, nhưng mang tính quyết định. “Đây là một bước đầu tiên rất quan trọng trong việc bảo vệ người nộp đơn xin visa dễ bị tổn thương khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình “Các biện pháp được giới thiệu trong dự luật này dựa trên những công việc đã làm trên tất cả các lĩnh vực của chính phủ, để giảm tỷ lệ bạo hành gia đình trong cộng đồng của chúng ta và hỗ trợ kế hoạch quốc gia hướng đến việc giảm thiểu bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em”, ông Dutton cho biết. Theo alouc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.