Người nước ngoài đổ xô đến Victoria & NSW, còn người Úc thì đang chuyển dần sang Queensland

Yến Khanh
01/11/2017 13:22
0

Nếu bạn đang sống tại Úc và mong muốn thay đổi nơi ở, bạn rất có thể sẽ chuyển tới sống ở Queensland giống như phần lớn những người Úc khác

Newsvietuc - Theo số liệu mới từ cuộc điều tra dân số, Queensland, hay còn được biết tới với tên gọi tiểu bang ánh nắng, đã thu hút được số lượng người chuyển tới sống cao nhất trong 5 năm qua với 220,000 người.

Kết quả hình ảnh cho victoria australia

Đây là điểm đến phổ biến đối với những cư dân rời khỏi NSW và Lãnh thổ Bắc Úc, trong khi những người rời khỏi Nam Úc, Tây Úc và Tasmania thường chuyển tới Victoria.

Số liệu cũng chỉ ra rằng NSW và Victoria có lượng người nhập cư từ nước ngoài cao nhất. Số lượng cư dân mới tới từ nước ngoài là nguyên nhân chính khiến dẫn đến sự tăng trưởng về dân số tại 2 tiểu bang này.

>>> Xem thêm: Úc là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nhập cư

Hình ảnh có liên quan

Một phân tích về số liệu cho thấy ngành giáo dục và đào tạo chính là ngành có lực lượng lao động tăng trưởng mạnh nhất tại Queensland. Ngành lao động có quy mô nhất vẫn là chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội, đã tăng trưởng 14% từ năm 2011 tới năm 2016 và chính là ngành sử dụng lao động nhiều nhất trong cuộc điều tra dân số cả nước.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.