Người lái xe ở Victoria sẽ cần phải “dè chừng” với 100 camera mới công nghệ cao

Yến Khanh
19/07/2018 15:40
0

Camera bắn tốc độ mới đang được triển khai trên khắp tiểu bang Victoria sẽ có khả năng bắt được nhiều người lái xe hơn nhờ các công cụ công nghệ cao mới để theo dõi sát hơn.

Newsvietuc - 9NEWS tiết lộ rằng có 100 camera mới có thể được lắp đặt ở những nơi mà các camera cũ không thể lắp đặt được trước đây.

Camera hiện tại bị hạn chế những nơi có thể lắp đặt vì những thứ như hàng rào, biển báo và ô tô đậu một chỗ sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc của camera.

Nhưng với công nghệ radar theo dõi mới, các camera mới sẽ được triển khai ở các địa điểm khác nhau.

“Cảnh sát Victoria hiện có khoảng 2,000 địa điểm có thể sử dụng các camera hiện tại nhưng nó sẽ được mở rộng để họ có thể sử dụng nó không chỉ trên đường cao tốc mà còn trên các con đường nhỏ”, Bộ trưởng Cảnh sát Lisa Neville nói với 9NEWS.

“Mặc dù các camera cũ bị hạn chế về mức độ có thể theo dõi, nhưng các camera này có thể giám sát tối đa 6 làn đường theo cả hai hướng.”

Các camera mới cũng sẽ giám sát gấp đôi số lượng xe, và hình ảnh hồng ngoại sắc nét hơn khiến cho chúng có thể sử dụng được vào ban đêm.

Các camera di động hiện tại đã bắt được 98,000 trường hợp chạy quá tốc độ trong 3 tháng trong năm nay.

Các camera cố định đã bắt được gần 250,000 người lái xe chạy quá tốc độ hoặc vượt đèn đỏ.

Và trong 3 tháng đó, một camera mới được lắp đặt trên đường La Trobe và King Streets đã bắt được gần 19,000 người lái xe.

>>> Xem thêm: Một số quy tắc đường bộ tại Úc ít người để ý có thể khiến bạn bị phạt khá nặng

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.