Người gốc Việt nằm trong số những nhóm người nhập cư phạm tội nhiều nhất ở Úc

Yến Khanh
25/01/2018 09:53
0

Trong vòng 3 năm trở lại đây, số các vụ phạm tội do tội phạm gốc Sudan ở tiểu bang Victoria, Úc đã tăng 33%. Con số này cho thấy tỷ lệ phạm tội đã bùng nổ so với mức tăng trưởng dân số.

Newsvietuc - Các vụ việc liên quan đến những tên tội phạm sinh ra ở Úc đã giảm đôi chút trong cùng khoảng thời gian này nhưng vẫn chiếm khoảng 70% những vụ phạm tội. Những tội phạm phổ biến khác trong danh sách đen của Victoria năm ngoái là New Zealand, Ấn Độ, Anh và Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho người phạm tôi

Dữ liệu về quê quán đã làm sáng tỏ về tỷ lệ những tội phạm nhập cư trong khi tiểu bang đang truy quét bạo lực băng đảng và cướp bóc, số liệu từ Cơ quan thống kê tội phạm đã đính chính lại số liệu được công bố vào năm ngoái.

Cơ quan này cho biết một báo cáo của Chính phủ, được nhiều tài liệu trích dẫn hồi tháng 12, đã đưa ra tuyên bố không chính xác rằng 1.5% số tội phạm ở bang Victoria là do những người Úc gốc Sudan gây ra.

Số liệu chính xác của Cục Thống kê Úc (CSA) chỉ là 1%. Con số cao hơn được công bố trong báo cáo của Chính phủ có tên ‘Không ai dạy bạn trở thành người Úc’, là một phần trong cuộc điều tra về tình hình nhập cư.

Số liệu của CSA cho thấy có 807 người vi phạm được sinh ra ở Sudan vào năm 2016 và có 40 người vi phạm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm ngoái. Hơn một nửa trong số đó dưới 25 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho người phạm tôi

Số liệu của Chính phủ cho thấy số cư dân Victoria đến từ Sudan hoặc Nam Sudan đã tăng 13%, lên mức 8,415 người trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2016, chiếm dưới 1% tổng dân số Úc.

>>> Xem thêm: Thiếu niên di dân phạm tội có thể bị trục xuất khỏi Úc

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.