Người đi xem pháo hoa năm nay ở Úc được mời quyên góp từ thiện cho hán hán và hỏa hoạn

Yến Khanh
06/12/2019 08:36
0

Sydney sẽ bắn pháo hoa đón năm mới và sẽ quyên góp tiền trong đêm Giao thừa để giúp nạn nhân hạn hán và hỏa hoạn. Những người tổ chức nói rằng không có sự kiện nào ở Úc mà có thể thu hút nhiều người Úc từ khắp nơi tới với nhau như sự kiện mừng năm mới, nhất là năm 2020 được chọn như là năm "year of welcome" đối với người tị nạn.

Báo Việt Úc - Sydney đang chuẩn bị cho màn pháo hoa truyển thống nổi tiếng của thành phố để chào đón năm 2020.

Kết quả hình ảnh cho Fireworks explode over the Sydney Harbour

Nhưng người tổ chức nói rằng pháo hoa năm nay sẽ là lớn nhất từ trước tới giờ với hơn 100,000 bông pháo được bắn lên ở khu vực cầu Harbour Bridge.

Giám đốc về pháo hoa Fortunato Foti đã làm công việc này mỗi kỳ giao thừa kể từ năm 1997 đến nay.

"Màn bắn pháo hoa sẽ cho người xem được chiêm ngưỡng một hiệu ứng màu tương phản và sống động lvốn rất nổi tiếng của pháo hoa giao thừa Sydney. Đêm giao thừa này sẽ có thêm 500 quả pháo hoa ngoài cầu Sydney Harbor qua 175 điểm bắn, tổng số lần bắn lên tới 6500 tín hiệu riêng lẻ chỉ từ cây cầu."

Dự tính là sẽ có khoảng một trei65u người sẽ có mặt để xem bắn pháo hoa ở khu vực Nhà hát Con Sò và cầu Cảng Sydney và có khoản một tỷ người trên khắp thế giới sẽ xem màn trình diễn này chiếu trức tiếp chiếu lại trên màn ảnh truyền hình khắp mọi nơi của qua địa cầu.

Hội đồng thành phố Sydney nói sẽ có vũ hội ánh sáng, sắc màu và âm thanh cùng hòa quyện cho thời khắc giao thừa.

Nhà thiết kế ánh sáng Ziggy Ziegler nói người xem sẽ rât là hào hứng và hút hồn vì những vũ điệu màu sắc ánh sáng tuyệt vời này diễn ra trên bầu trời của cầu Harbour bridge.

"Nó sẽ ở ngay trên bầu trời của đỉnh Cầu Cảng sẽ cực kỳ lộng lẩy và ấn tượng. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ có độ sáng từ 16 đến 20 tỷ candela, điều này sẽ khiến nơi đây trở thành điểm sáng nhất ở bán cầu nam, đây cũng cách để là dấu hiệu chào đón cho người dân Úc đến với nhau."

Dựa trên chủ đề đoàn kết, Thành phố Sydney đã Hội đồng Tị nạn Úc là đối tác từ thiện chính thức của mình cho đêm giao thừa.

Một người tị nạn đến từ Syria George Najarian nói rằng đây là cơ hội để hình dung một tương lai nơi tất cả người Úc có thể mở lòng với những người đang cần giúp đỡ.

" Chúng ta đừng quên rằng tất cả chúng ta đều là con người và tất cả chúng ta đều sống ở đất nước xinh đẹp trên trái đất xinh đẹp này, và chúng ta hãy chào đón những người tị nạn và những người đang tầm trú bởi vì đó là những người thực sự cần chúng ta giúp đỡ."

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ lễ đón năm mới tốn đến sáu triệu rưỡi đolla như năm nay.

Khi mà hơn 100 vụ cháy rừng tiếp tục bùng cháy trên khắp bang NSW, các kiến nghị trực tuyến kêu gọi hủy bỏ chương trình bắn pháo hoa đã thu thập được hàng ngàn chữ ký.

Thị trưởng thành phố Sydney, Clove Moore, đã từ chối việc hủy bắn pháo hoa, và thay vào đó cam kết sử dụng đêm giao thừa năm mới để giúp quyên góp tiền cho nạn nhân hạn hán và hỏa hoạn.

"Chúng tôi đang khai thác sức mạnh to lớn của sự kiện lớn này để quyên góp thêm tiền cho quỹ cứu trợ và khắc phục thảm họa do Hội chữ thập đỏ của Úc đảm trách. Chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người đến thăm thành phố của chúng tôi vào đêm giao thừa và những người theo dõi tại nhà cùng quyên góp cho quỹ thông qua trang mạng gây quỹ trực tuyến của chúng tôi."

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận