Người dân Úc đua nhau chi đậm hàng tỉ đồng để xây “hầm tận thế”

Yến Khanh
05/06/2017 13:45
0

Dù chi phí xây dựng rất cao nhưng nhiều người dân ở Australia vẫn sẵn sàng chi trả hàng tỉ đồng để sở hữu một căn “hầm tận thế” vì nỗi lo sợ khủng bố đang ngày một tăng cao.

Newsvietuc - Tại khu ngoại ô Mosman thuộc thành phố Sydney, Australia có một căn biệt thự thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của người dân. Điều đặc biệt của căn biệt thự này không nằm ở kiến trúc hay giá trị văn hóa mà nằm ở căn “hầm tận thế” của ngôi nhà.

Được biết, chủ nhân của căn biệt thự đã xây dựng căn hầm ngay tại sân sau ngôi nhà vì lo sợ Nhật Bản sẽ quay trở lại xâm lược Australia trong Thế Chiến thứ 2.

Kết quả hình ảnh cho Người dân Úc đua nhau chi đậm hàng tỉ đồng để xây “hầm tận thế”

Với kiến trúc kiên cố có thể chịu đựng được sức công phá của các vụ đánh bom, căn hầm sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho cả gia đình mỗi khi xảy ra chiến tranh hay khủng bố. Hiện tổng giá trị của căn biệt thự với căn hầm tận thế có 1 không 2 này lên đến 2,5 triệu USD (56 tỉ đồng).

Nhưng có một điều mà chủ nhân căn biệt thự này không thể ngờ được đó chính là ý tưởng của bản thân lại có ngày trở thành xu thế phát triển của thị trường bất động sản tại Australia.

Lo sợ chiến tranh và khủng bố, người dân Australia đua nhau xây dựng hầm trú ẩn bên dưới lòng đất.

Mặc dù chi phí thi công và lắp đặt một căn hầm như thế không hề rẻ nhưng vẫn có rất nhiều người sẵn sàng chi trả để được sở hữu căn hầm này ngay tại sân sau của ngôi nhà.

Anthony Tratt, thuộc Công ty xây dựng Wildlife Safety Bunkers cho biết chỉ hơn một tháng qua công ty của ông đã nhận được hơn 10 đơn hàng yêu cầu xây dựng “hầm tận thế”.

Kết quả hình ảnh cho Người dân Úc đua nhau chi đậm hàng tỉ đồng để xây “hầm tận thế”

Ông nói: “Chúng tôi thường nhận được điện thoại từ những người có nhu cầu mỗi năm nhưng số lượng này đặc biệt gia tăng kể từ khi tổng thống Trump lên nắm quyền. Trong hai tháng qua, số lượng người gọi đến lại tăng cao hơn nữa.”

Ông Anthony cho biết hầu hết khách hàng của ông đều sống ở khu vực ngoại ô với sân vườn thoáng đãng và họ mong muốn được sở hữu một căn hầm tận thế ngay tại sân sau của ngôi nhà

Tuy nhiên cũng có một vài khách hàng sống tại các thành phố lớn, gần những khu trung tâm thương mại với diện tích nhỏ hẹp hơn.

“Họ gọi đến từ khắp mọi nơi. Đa số đều ở độ tuổi trung niên và mong muốn xây dựng một căn hầm trú ẩn cho cả gia đình nhưng cũng có một số người chỉ muốn sở hữu căn hầm cho riêng mình.

Mỗi một khách hàng sẽ có những yêu cầu riêng về kiến trúc nhưng nhìn chung hầu hết mọi người đều yêu cầu căn hầm phải có khả năng tự tạo ra năng lượng để sử dụng và một hệ thống ống dẫn để cung cấp nước“, Anthony nói.

>>> Xem thêm: Đột nhập căn hầm “nô lệ tình dục” giam giữ phụ nữ của tên biến thái

Một căn hầm tận thế sẽ có một hệ thống cung cấp năng lượng riêng và đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo cuộc sống của con người.

Theo ước tính chi phí cho một công trình dưới lòng đất để con người có thể sống được (chưa bao gồm chi phí xin giấy phép của chính quyền) lên đến 350.000 USD (khoảng 8 tỉ đồng).

Kết quả hình ảnh cho Người dân Úc đua nhau chi đậm hàng tỉ đồng để xây “hầm tận thế”

Đây là một con số quá lớn. Ngoài những gia đình giàu có đủ khả năng chỉ trả thì cũng có một số người ít khả năng hơn dù rất mong muốn nhưng vẫn đành phải ngậm ngùi từ bỏ ước mơ về căn hầm tránh bom để bảo vệ gia đình.

Hiện tại, ông Anthony và những người cộng sự của mình đang nghiên cứu tìm kiếm một vài phương án thay thế nhằm giảm bớt chi phí để biến ước mơ sở hữu căn hầm tần thế của tất cả mọi người trở thành hiện thực.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.