Người dân Úc đang phải chịu mức giá điện cao nhất thế giới

Yến Khanh
25/10/2017 20:52
0

Theo thống kê, giá điện tại nhiều bang của Australia vào hàng cao nhất thế giới, lên đến 50 AUD/kWh. Australia cũng đang phải chứng kiến một nghịch lý, đó là giá năng lượng rất cao bất chấp nước này có nhiều nguồn tài nguyên. Theo bảng thống kê của Bloomberg, giá điện tại nhiều bang của nước này vào hàng cao nhất thế giới, lên đến 50 AUD/kWh.

Newsvietuc - Theo Bloomberg, câu chuyện này xuất phát từ việc Australia không có một chính sách dài hạn về các nguồn năng lượng và môi trường, và do đó nhiều hãng khai mỏ hàng đầu thế giới như BHP và Rio Tinto tỏ ra dè dặt với ngành nhiệt điện của nước này.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Đồng loạt tăng giá điện từ 1/7 tại Úc: Hy sinh bữa ăn và bớt đi khám bệnh để trả tiền điện

Bloomberg cũng dự đoán giá năng lượng của nước này sẽ vẫn rất cao trong ngắn hạn, bất chấp nhiều tỷ USD đang được đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.