Người dân Úc đang phải chịu mức giá điện cao nhất thế giới

Yến Khanh
25/10/2017 20:52
0

Theo thống kê, giá điện tại nhiều bang của Australia vào hàng cao nhất thế giới, lên đến 50 AUD/kWh. Australia cũng đang phải chứng kiến một nghịch lý, đó là giá năng lượng rất cao bất chấp nước này có nhiều nguồn tài nguyên. Theo bảng thống kê của Bloomberg, giá điện tại nhiều bang của nước này vào hàng cao nhất thế giới, lên đến 50 AUD/kWh.

Newsvietuc - Theo Bloomberg, câu chuyện này xuất phát từ việc Australia không có một chính sách dài hạn về các nguồn năng lượng và môi trường, và do đó nhiều hãng khai mỏ hàng đầu thế giới như BHP và Rio Tinto tỏ ra dè dặt với ngành nhiệt điện của nước này.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Đồng loạt tăng giá điện từ 1/7 tại Úc: Hy sinh bữa ăn và bớt đi khám bệnh để trả tiền điện

Bloomberg cũng dự đoán giá năng lượng của nước này sẽ vẫn rất cao trong ngắn hạn, bất chấp nhiều tỷ USD đang được đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.