Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản

Yến Khanh
13/12/2017 15:27
0

Người Úc đang được cảnh báo cần cẩn trọng với loài nhện độc nhất thế giới khi mùa sinh sản của chúng đã bắt đầu. Nhện mạng phễu (Funnel-web spider) rất phổ biến ở bờ đông nước Úc nhưng chúng thường sống trong hang ổ của mình với mạng nhện dày đặc được chăng phía bên ngoài.

Newsvietuc - Tuy nhiên trong những tháng hè tới, nhện mạng phễu sẽ ra ngoài “dạo chơi” tại các khu vườn vùng ngoại ô để tìm kiếm bạn tình và rất có thể chúng sẽ bị mắc kẹt trong những nhà để xe hoặc trong nhà dân. Theo Bảo tàng Úc, lũ nhện có thể chui xuống dưới nền nhà – “nơi chúng sẽ dễ dàng vượt qua cửa.”

Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản

Chúng cũng có thể bò vào bể bơi trong sân sau nhà. Dù không thể bơi, chúng có thể sống sót từ 24 tới 30 tiếng dưới nước với những bóng khí nằm ở phần lông dưới bụng. Nếu bị nhện mạng phễu cắn, các chuyên gia khuyên nạn nhân cần điều trị vết thương giống như vết cắn của một con rắn độc.

Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản - ảnh 1

Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản - ảnh 2

>>> Xem thêm: Úc: Thời tiết ẩm ướt, người dân ở Victoria được cảnh báo nên cẩn thận với nhện độc lưng đỏ

Giáo sư Bill Nimo tới từ Cục Y tế Khẩn cấp Epworth Richmond cho biết nọc độc của loài nhện này ngấm vào người rất nhanh và ảnh hưởng tới tim của nạn nhân. Vết cắn cần được ép bằng một miếng gạc cứng, giữ bất động và nạn nhân cần tới bệnh viện hoặc gọi cứu thương ngay lập tức.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.