Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản

Yến Khanh
13/12/2017 15:27
0

Người Úc đang được cảnh báo cần cẩn trọng với loài nhện độc nhất thế giới khi mùa sinh sản của chúng đã bắt đầu. Nhện mạng phễu (Funnel-web spider) rất phổ biến ở bờ đông nước Úc nhưng chúng thường sống trong hang ổ của mình với mạng nhện dày đặc được chăng phía bên ngoài.

Newsvietuc - Tuy nhiên trong những tháng hè tới, nhện mạng phễu sẽ ra ngoài “dạo chơi” tại các khu vườn vùng ngoại ô để tìm kiếm bạn tình và rất có thể chúng sẽ bị mắc kẹt trong những nhà để xe hoặc trong nhà dân. Theo Bảo tàng Úc, lũ nhện có thể chui xuống dưới nền nhà – “nơi chúng sẽ dễ dàng vượt qua cửa.”

Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản

Chúng cũng có thể bò vào bể bơi trong sân sau nhà. Dù không thể bơi, chúng có thể sống sót từ 24 tới 30 tiếng dưới nước với những bóng khí nằm ở phần lông dưới bụng. Nếu bị nhện mạng phễu cắn, các chuyên gia khuyên nạn nhân cần điều trị vết thương giống như vết cắn của một con rắn độc.

Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản - ảnh 1

Người dân Úc cần cảnh giác với loài nhện độc nhất thế giới vào mùa sinh sản - ảnh 2

>>> Xem thêm: Úc: Thời tiết ẩm ướt, người dân ở Victoria được cảnh báo nên cẩn thận với nhện độc lưng đỏ

Giáo sư Bill Nimo tới từ Cục Y tế Khẩn cấp Epworth Richmond cho biết nọc độc của loài nhện này ngấm vào người rất nhanh và ảnh hưởng tới tim của nạn nhân. Vết cắn cần được ép bằng một miếng gạc cứng, giữ bất động và nạn nhân cần tới bệnh viện hoặc gọi cứu thương ngay lập tức.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.