Người dân ở Úc sẽ bị phạt nặng và treo bằng lái khi không biết luật giao thông này!

Yến Khanh
15/04/2018 08:41
0

Người dân Úc đã được cảnh báo nên tìm hiểu luật giao thông khi đi du lịch đâu đó, sau khi một người phụ nữ bị phạt đến $1007 và treo bằng lái trong 6 tháng.

Newsvietuc - Cô đã mắc một lỗi vi phạm tại vùng Nam Úc mà cô thậm chí còn không biết là có lỗi này tồn tại, theo một bài đăng trên Facebook của Robert Barwick, Campervan và giám đốc điều hành Motorhome Club of Australia.

Ông nói: “Câu chuyện này hy vọng sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức về luật đường bộ khi lái xe ở các tiểu bang khác nhau trên khắp đất nước.”

“Các nhân viên nói rằng cô ấy đang lái xe khoảng 85km / h vào thời điểm đó (giới hạn tốc độ là 110km / h). Cô ấy tiếp tục lái xe và không để ý đến chiếc xe cảnh sát ra hiệu phía sau, yêu cầu cô ấy dừng lại”.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Người dân ở Úc sẽ bị phạt nặng và treo bằng lái khi không biết luật giao thông này!

Cảnh sát nói với cô rằng lái xe qua đèn hiệu khẩn cấp với tốc độ lớn hơn 25km/h ở Nam Úc là bất hợp pháp.

Ông Barwick đã yêu cầu các lái xe phải thận trọng khi lái xe giữa các tiểu bang và nên tìm hiểu rõ về luật giao thông nếu không muốn bị phạt nặng.

Luật này đã được thực hiện vào năm 2014 và lái xe phải giảm tốc độ xuống dưới 25km/h khi đi qua bất kỳ phương tiện ưu tiên nào.

Sau sự việc nhiều ý kiến cho rằng luật đó là “không công bằng” và ít người biết.

“Hầu hết các bang đều đặt giới hạn là 40 km/h, tại sao ở SA lại đặt giới hạn là 25km/h?”

Victoria và Tây Úc đã thực hiện các quy định tương tự nhưng người lái xe ở những bang này chỉ cần giảm tốc độ xuống dưới 40km/h. Canberra đang chuẩn bị ban hành luật, còn NSW sẽ đưa vào thử nghiệm trong năm nay.

>>> Xem thêm: Luật giao thông gây sốc cho người dân Úc không phải ai cũng biết

Nguồn: vietucnews.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận