Người dân nước Úc phản đối Chính phủ không chống biến đổi khí hậu

Yến Khanh
12/01/2020 08:09
0

Người Úc đã đổ xuống đường phản đối việc chính phủ không có hành động chống biến đổi khí hậu.

Báo Việt Úc - Ngày 10/1, hàng nghìn người Australia đã đổ xuống đường phản đối việc chính phủ không có hành động chống biến đổi khí hậu, trong bối cảnh cháy rừng tàn phá những khu vực rộng lớn trên toàn quốc, làm chết nhiều động thực vật và gây ô nhiễm không khí.

nguoi dan australia phan doi chinh phu khong co hanh dong chong bien doi khi hau hinh 1
Người dân Australia xuống đường phản đối việc chính phủ không có hành động chống biến đổi khí hậu. (Ảnh: Getty Image)

Khủng hoảng cháy rừng đã gia tăng sức ép lên chính phủ bảo thủ của Thủ tướng Australia phải hành động hơn nữa để chống biến đổi khí hậu sau khi Australia giảm bớt cam kết đối với Thỏa thuận Khí hậu Paris vào năm ngoái.

Nhiều tuyến phố chính ở Sydney bị chặn khi người biểu tình hô và giương cao biểu ngữ “Không có phương án khí hậu B” và “Hãy cứu chúng tôi khỏi địa ngục”. Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra ở thủ đô Calbera và Melbourne, nơi chất lượng không khí trở nên độc hại tới mức hai thành phố này là những nơi ô nhiễm không khí nhất thế giới.

Một số người biểu tình bày tỏ: "Chính phủ đã bất lực, thiếu sự đồng cảm và hoàn toàn không có chính sách chống biến đổi khí hậu để ngăn cháy rừng. Trên thực tế, việc chúng ta đang ở đáy danh sách các nước phương Tây đối phó với biến đổi khí hậu là nực cười, nếu xét về khía cạnh Australia là quốc gia giàu có. Chúng ta chưa thể nói tình hình sẽ tốt hơn. Không có độ ẩm trên mặt đất và tình hình sẽ chuyển biến xấu hơn. Và nhiều người sẽ chết và nhiều căn nhà sẽ mất".

Kể từ tháng 10/2019, 27 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán liên tục khi những đám cháy không thể dự báo trước đã thiêu đốt hơn 10,3 triệu ha đất (tương đương diện tích lãnh thổ Hàn Quốc)./.

Nguồn: VOV

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận