Người Châu Á đang thay đổi thị trường tiêu dùng Úc như thế nào?

Yến Khanh
26/07/2017 17:45
0

Theo nghiên cứu mới chỉ ra, hồ sơ tiêu dùng của một người Úc trung bình đang thay đổi nhanh chóng khi người châu Á trở thành nhóm chi tiền lớn nhất.

Newsvietuc - Điều này có nghĩa là sẽ có một sự thay đổi khi các công ty và doanh nghiệp hướng đến tập trung vào đối tượng khách hàng châu Á nhiều hơn là khách hàng người Úc. Cụ thể, sự thay đổi về con người này sẽ dẫn tới việc những mặt hàng người châu Á muốn mua xuất hiện nhiều hơn trong các cửa hàng, nhất là thực phẩm và đồ uống.

Báo cáo người tiêu dùng Úc cho thấy nhóm tiêu thụ quan trọng này sẽ chi tiêu khoảng 18,7 tỉ đô la, hay 28% vào các mặt hàng tạp hóa trong vòng 5 năm tới, tăng 4,4 tỷ đô la doanh thu, với người châu Á chiếm 57% của sự tăng trưởng này.

asian grocery

“Người Úc gốc Á đang là nhóm người phát triển nhanh nhất ở Úc hiện nay và đại diện cho hơn 10% dân số, với khả năng tăng gấp đôi trong 20 năm tới và chưa có dấu hiệu chậm lại,” Justin Sargent, giám đốc khu vực Thái Bình Dương ở Nielsen cho biết.

Ông chỉ ra rằng khẩu vị thực phẩm của người châu Á, ví dụ, rất khác so với những người tiêu dùng còn lại. “Họ muốn nhiều thực phẩm tươi hơn, nhiều hải sản hơn và những lựa chọn bổ dưỡng hơn,” ông nói.

>>> Xem thêm: Úc và New Zealand sẽ cho phép bán thực phẩm chiết suất từ Gai dầu (Cần sa)

Nghiên cứu cho thấy các khách hàng gốc Á thường dành gần 1/3 chi tiêu tạp hóa của mình cho thực phẩm tươi và ¾ mua ở những siêu thị lớn khi có nhiều lựa chọn hàng quốc tế.

Khách hàng gốc Á cũng có xu hướng tiếp nhận thông tin tốt với một nửa dễ bị ảnh hưởng bởi catalogue và tờ rơi. Nhóm này cũng rất nhạy cảm về giá và thường so sánh giá cả online trước khi mua hàng.

Kết quả hình ảnh cho asian grocery

Họ cũng có xu hướng để ý đến nhãn hiệu sản phẩm, bị ảnh hưởng bởi những lời bình luận và nhận xét trên mạng, sẵn sàng trả thêm tiền cho những thương hiệu nổi tiếng. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi con cái khi mua sắm.

“Đáp ứng nhu cầu của khách hàng gốc Á là cách quan trọng để tối đa hóa các cơ hội tăng trưởng. Các nhà tiếp thị sẽ phải xem lại chiến lược ngắn và dài hạn của mình để chạy theo nhóm người tiêu dùng đang lên này,” Sargent nói thêm.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.