Ngoại trưởng Australia: Triều Tiên là mối đe dọa nghiêm trọng

Yến Khanh
18/04/2017 13:23
0

Ngày 18/4, phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop cho rằng chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đặt ra "mối đe dọa nghiêm trọng" đối với Australia nếu không bị cộng đồng quốc tế chặn lại.

Newsvietuc - Bà Bishop nêu rõ, vụ thử tên lửa thất bại của Triều Tiên hôm 15/4 vừa qua đã làm gia tăng căng thẳng trong khu vực, đồng thời bày tỏ ủng hộ tuyên bố của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence rằng “kỷ nguyên của sự kiên nhẫn chiến lược” đã kết thúc cũng như sự thay đổi chiến lược của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về các lựa chọn hoặc trở lại đàm phán hoặc sử dụng hành động quân sự.Theo bà Bishop, việc nhóm tàu sân bay tấn công của hải quân Mỹ bao gồm hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson, 3 tàu khu trục tên lửa dẫn đường và các tàu tuần dương, được lệnh hủy bỏ chuyến thăm Australia để chuyển hướng tới vùng biển ngoài khơi Triều Tiên đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ cuộc tấn công Triều Tiên nào của Mỹ.

Bà Bishop tin rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tham vọng và quyết tâm phát triển một tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân xuyên lục địa có khả năng bắn tới Mỹ và Australia trong vòng 2 năm tới nếu như chương trình vũ khí hạt nhân của nước này không bị ngăn chặn.

>>> Xem thêm: Tin nóng: Bắc Triều Tiên xác nhận thử thành công bom nhiệt hạch

Bên cạnh đó, bà đã nhắc lại lời kêu gọi của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull rằng Trung Quốc cần tăng cường sức ép ngoại giao và kinh tế đối với Triều Tiên. Trung Quốc là một trong số ít các đồng minh, chiếm 3/4 xuất khẩu và gần như chiếm toàn bộ tổng số đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Triều Tiên. Do đó, Trung Quốc phải nhận ra rằng việc tìm cách xoa dịu Triều Tiên là không có lợi cho nước này mà phải sử dụng biện pháp mạnh hơn.

Kết quả hình ảnh cho tên lửa triều tiênTriều Tiên đã tiến hành hai vụ thử hạt nhân và 24 vụ thử tên lửa đạn đạo trong năm 2016, bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốcvà trong năm nay nước này lại tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa, bao gồm cả vụ thử thất bại cuối tuần qua. Mới đây, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc đã cảnh báo chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất cứ lúc nào, cáo buộc Mỹ biến Bán đảo Triều Tiên thành “điểm nóng lớn nhất thế giới”./.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận