Ngoại trưởng Australia tiết lộ về Sách trắng Đối ngoại 2017

Yến Khanh
31/03/2017 23:03
0

Trong buổi thảo luận trực tuyến mới đây trên Facebook với Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Mỹ tại Đại học Sydney, giáo sư Simon Jackman, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop đã tiết lộ một số nội dung chính của Sách trắng Đối ngoại Australia năm 2017.

Newsvietuc - Tại buổi thảo luận, Ngoại trưởng Bishop cho biết Sách trắng đối ngoại sẽ vạch ra những phương hướng nhằm bảo đảm lợi ích của Australia trong bối cảnh an ninh khu vực châu Á-Thái Bình Dương đầy bất ổn.Theo bà Bishop, Sách trắng Đối ngoại Australia năm 2017 sẽ không đưa ra những dự đoán về tương lai mà sẽ định hình khung chính sách can dự của Australia tại khu vực cũng như trên thế giới thông qua hệ thống đồng minh và đối tác.

Về vấn đề tranh chấp ở Biển Đông, bà Bishop cho biết trong Sách trắng Đối ngoại, Australia không tìm cách dự báo tương lai nhưng sẽ đề cập cách thức phản ứng của Canberra.

Bà Bishop khẳng định Australia sẽ bảo vệ những lợi ích, thịnh vượng và các giá trị của mình ở khu vực này.

>>> Xem thêm: Ngoại trưởng Julie Bishop: 'Người tạo vua' ngoạn mục

Kết quả hình ảnh cho Ngoại trưởng Australia Julia BishopAustralia kêu gọi các nước tranh chấp tuân thủ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, cũng như các quy tắc và chuẩn mực được thiết lập sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Trong vấn đề Triều Tiên, bà Bishop khẳng định Australia sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và các nước khác để ngăn chặn các mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, đồng thời thuyết phục nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân./.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.