Ngoại binh người Úc bỏ trốn, IS giết con trút giận

Yến Khanh
31/03/2017 22:57
0

Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa giết hại một em bé là con một ngoại binh người Úc trong nhóm để trút giận sau khi chiến binh này bỏ trốn.

Newsvietuc - Em bé người Úc được cho là đã bị giết hại sau khi bố bé, một ngoại binh của IS liên lạc với giới chức trách trong một nỗ lực trốn thoát khỏi cuộc xung đột ở Syria và Iraq.

Các nhà chức trách từ chối xác nhận tuổi, giới tính hoặc cách thức IS giết hại em bé.  Tổng chưởng lý Úc George Brandis nhấn mạnh rằng, chính quyền hoàn toàn lên án việc các bậc cha mẹ đưa con tới các khu vực xung đột. 

ngoai binh nguoi uc bo tron, is giet con trut gian hinh anh 1

"Chính quyền đã liên tục cảnh báo rằng, tới vùng xung đột sẽ khiến bạn và người thân, gia đình gặp nguy hiểm", ông nhấn mạnh. 

Hiện có khoảng 100 chiến binh khủng bố người Úc đang chiến đấu ở nước ngoài cho các tổ chức khủng bố. Chính phủ Úc hiện quan ngại việc IS thất bại trong cuộc chiến ở Syria và Iraq sẽ khiến các chiến binh người Úc bỏ về quê hương, gây ra những vụ tấn công đẫm máu tại quê nhà.

>>> Xem thêm: Điệu hổ ly sơn, đặc nhiệm Mỹ có thể hủy diệt IS

 Việc giết hại em bé vô tội là hành động tàn bạo mới nhất của IS. Tuần này tổ chức này cũng bắt cóc gần 200 trẻ em để làm "là chắn" tại cuộc chiến ở Mosul.

Một đoạn video do máy bay không người lái ghi được, đăng tải lên Twitter mới đây đã cho thấy, chiến binh IS sử dụng một em bé làm là chắn trên đường phố. Đứa trẻ đã cố gắng thoát ra nhưng bất lực. Tên khủng bố đã sử dụng em bé để băng qua con phố. Sau đó không rõ chuyện gì xảy ra với em bé.

Kết quả hình ảnh cho Is

Hàng nghìn người dân Iraq đang cố chạy trốn khỏi Mosul trong bối cảnh quân đội Iraq đang chiến đấu với IS ác liệt để chiếm lại thành phố này. IS được cho là đã bị dồn vào chân tường và đang đứng bên bờ vực sụp đổ. 

>>> Xem thêm: Indonesia bắt 5 nghi phạm ủng hộ IS âm mưu khủng bố dịp năm mới

 Lực lượng tinh nhuệ của Iraq cũng đang săn lùng thủ lĩnh tối cao IS - Abu Bakr al-Baghdadi ráo riết.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận