Nghiên cứu tại Úc: Chúng ta chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần thay vì 8h/ngày và 5 ngày/tuần như hiện tại

06/11/2016 00:23
0

Theo một nghiên cứu gần đây của Đại Học Melbourne, Úc, con số 25h/tuần, tương ứng với 3 ngày/tuần mới là lý tưởng để giúp bạn có hiệu suất làm việc cao nhất

Khoa học chứng minh: Chúng ta chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần thay vì 8h/ngày và 5 ngày/tuần như hiện tại

Thời gian làm việc ảnh hưởng đến một khái niệm sinh học trong cơ thể con người. Đó là khái niệm về "chức năng nhận thức" (cognitive function).

Theo nghiên cứu, con số 25h/tuần là lý tưởng cho một người làm việc bình thường, qua đó để đạt hiệu quả làm việc cao nhất. Thời gian làm việc trên 25h/tuần, chức năng nhận thức bắt đầu suy giảm. Làm việc đến 40h/tuần, chức năng nhận thức có thể suy giảm mạnh mẽ.

Chúng ta chỉ nên làm việc 3 ngày/tuần... để đạt hiệu quả làm việc cao nhất

theo cafebiz

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.