Nghị sĩ Úc xúc động cầu hôn bạn đời đồng tính ngay tại Quốc hội

Yến Khanh
05/12/2017 13:19
0

Một nghị sĩ đảng Tự do ngày 4.12 đã cầu hôn bạn đời đồng tính ngay tại phòng họp Quốc hội Úc.

Newsvietuc - Trong lúc phát biểu tại phiên tranh luận về dự luật hôn nhân sửa đổi, nghị sĩ Tim Wilson bất ngờ ngỏ lời cầu hôn người bạn đời Ryan Bolger, theo Reuters.

Ông Wilson cho hay hai người sẽ trao nhẫn cưới cho nhau và đợi đến khi Quốc hội thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trước khi tiến hành hôn lễ.

Cựu ủy viên Ủy ban Nhân quyền Úc Wilson nhìn lên phía ông Bolger đang ngồi tại khu vực dành cho người dân tham quan Quốc hội, mở lời: “Ryan Bolger, em có đồng ý lấy anh?”

Ông Bolger nghẹn ngào gật đầu và trả lời “có” trong tràng vỗ tay chúc mừng của mọi người.

Trước đó, chính phủ Thủ tướng Malcolm Turnbull và cả Công đảng đối lập tuyên bố đặt mục tiêu thông qua dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào ngày 7.12.

Nếu Quốc hội thông qua dự luật thì Úc trở thành quốc gia thứ 26 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

“Đây là vấn đề đảm bảo quyền bình đẳng. Một xã hội tự do và công bằng, thượng tôn pháp luật phải đảm bảo người đồng tính có quyền kết hôn”, Thủ tướng Turnbull phát biểu trước Quốc hội.

Kết quả hình ảnh cho hôn nhân đồng tính

>>> Xem thêm: Dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính được thượng viện Úc thông qua

Trước đó, vào ngày 15.11, có 61,6% trong số 12,7 triệu cử tri Úc tham gia cuộc trưng cầu dân ý bỏ phiếu ủng hộ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.