Ngày Tết ở Úc của những mẹ Việt xa quê: "Mẹ mong con hiểu mình là người Việt"

Yến Khanh
09/01/2020 21:07
0

Một ngày hội đặc biệt dành riêng cho những người mẹ Việt xa quê cùng các em nhỏ gốc Việt sẽ diễn ra vào 26/1 tới đây tại Melbourne, trong không khí ấm áp, gần gũi. Những món ăn Việt ngày Tết, các trò chơi dân gian, múa lân, gian hàng cho thiếu nhi làm từ thiện mang theo nghĩa tình của những cha mẹ Việt tha hương, ước mong gìn giữ văn hóa cổ truyền cho các con.

Báo Việt Úc - Chị Bảo Châu, quản trị viên của Facebook Group Mẹ Việt tại Úc, một diễn đàn với hơn 11.000 thành viên chia sẻ với SBS Radio đây là một hoạt động thường niên đã kéo dài trong suốt ba năm qua của Hội.

"Có một số thành viên trong hội là những người mẹ đơn thân, chịu bạo hành gia đình và là những người thiệt thòi trong xã hội. Trong thời gian qua, hội đã cố gắng hỗ trợ và kết nối với những người mẹ này để giúp đỡ họ".

"Hầu như những người mẹ Việt xa quê ai cũng muốn được về Việt Nam đón tết cùng gia đình. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để làm được điều này.

Ngày hội tết Mẹ Việt tại Úc năm 2019
Ngày hội tết Mẹ Việt tại Úc năm 2019

Do đó mình muốn tổ chức một dịp để các bà mẹ cùng chúc mừng ăn Tết, cho các con hiểu thêm về tết Việt, nhận được lì xì, cùng ăn bánh mứt. Đây là dịp để mọi người cùng quây quần bên nhau trong dịp Tết", chị Châu nói với SBS.

Ngày hội ăn tết cùng nhau của những bà mẹ Việt diễn ra vào đúng ngày Quốc Khánh Úc, do đó đây cũng là cơ hội để các gia đình cùng chung vui và gắn kết trong một ngày hội văn hóa, tìm hiểu thêm về bản sắc Việt, đồng thời là dịp tốt để các con giúp đỡ và chia sẻ với những người xung quanh.

Năm nay sẽ có một gian hàng để các con vẽ tranh tặng cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng. Vào năm ngoái, các bé đã vẽ tranh để tặng cho một bạn nhỏ bị ung thư. Mình rất mừng khi những việc làm tốt tạo ra các giá trị và tấm lòng của các con đến với những người bệnh.

"Năm nay sẽ có một gian hàng để các con vẽ tranh tặng cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng. Vào năm ngoái, các bé đã vẽ tranh để tặng cho một bạn nhỏ bị ung thư. Sức khỏe của bé này nay đã tiến triển nhiều. Mình rất mừng khi những việc làm tốt tạo ra các giá trị và tấm lòng của các con đến với những người bệnh", chị Châu nói thêm với SBS trong phỏng vấn.

Quầy nghệ thuật của các em nhỏ trong hội tết Mẹ Việt tại Úc năm 2019
Quầy nghệ thuật của các em nhỏ trong hội tết Mẹ Việt tại Úc năm 2019

Được biết, các em nhỏ được khuyến khích tham gia các gian hàng bán quần áo, đồ chơi, sách vở để quyên góp cho các nạn nhân trong vụ cháy rừng. Mỗi em nhỏ sẽ được nhận một bao lì xì $5 vào cuối chương trình.

"Mặc dù có nhiều hội chợ Tết diễn ra, nhưng đây sẽ là một hoạt động gắn kết và gấn gũi hơn, khi các gia đình cùng ăn, cùng vui chơi và trò chuyện cùng nhau. Năm ngoái mình đã tổ chức nhảy bao bố, thi cha mẹ cõng con chạy đua..."

Thời gian: 16h, Chủ Nhật ngày 26 tháng 1 năm 2020 (nhằm mùng 2 Tết Âm lịch)
Địa điểm: Braybrook Park (107 Churchill Ave, Braybrook VIC 3019)

CHI PHÍ ĐÓNG GÓP THAM DỰ
- Người lớn: $40/người. gia đình có người thứ 2 trở đi là $30/người (ví dụ một mẹ tham dự là $40, còn bố mẹ đi cùng thì là $70, nếu thêm bà ngoại nữa là $100)
- Trẻ em dưới 12 tháng: $5/bé
- Trẻ em từ 12 tháng đến 5 tuổi: $10/bé
- Trẻ em trên 5 tuổi: $15/bé

Những gia đình gặp khó khăn, đơn chiếc, không đủ điều kiện sẽ được ưu tiên giảm giá.

Liên hệ với chị Châu Nguyễn 0478558388 để ghi danh tham dự.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận