Ngày càng nhiều sinh viên Australia quan tâm tới Việt Nam

News Việt Úc
27/09/2016 14:01
0
NVU - 340 sinh viên đại học Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam trong năm 2017 trong khuôn khổ Chương trình New Colombo Mới – một trong những chương trình giáo dục quan trọng hàng đầu của Chính phủ Australia.

>> Xem thêm: Những điều tân sinh viên cần biết khi qua Úc du học

Số học sinh này đã tăng hơn 35% so với năm 2016 và gấp hơn hai lần số học sinh Australia đến Việt Nam năm 2015 – năm đầu tiên Việt Nam tham gia Chương trình Colombo Mới. Trong năm 2017, Việt Nam sẽ là nước đón nhận sinh viên nhiều thứ 7 trong số 38 nước và vùng lãnh thổ trong khu vực Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương tham gia Chương trình Colombo Mới.
 Sinh viên Đại học Adelaide đi thực tế tại Mai Châu, Hòa Bình.
“Kết quả này cho thấy  sinh viên Australia ngày càng quan tâm tới Việt Nam và đây là sự bổ sung tuyệt vời cho mối quan hệ giáo dục mạnh mẽ và lâu dài giữa hai nước chúng ta” – Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick nói. “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng với những hiểu biết mới và sâu sắc về Việt Nam cũng như những mối liên hệ bạn hữu mà sinh viên Australia thiết lập được tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho quan hệ song phương giữa Australia và Việt Nam”, ngài Đại sứ nhận định. “Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà tôi đặt chân đến. Mặc cho khí hậu nóng ẩm, chuyến đi chỉ diễn ra trong bốn tuần và khá thách thức nhưng đó là một chuyến đi thực tế rất đáng giá với nhiều phong cảnh đẹp, những tình bạn mới và giúp tôi khẳng định lựa chọn nghề nghiệp của mình. Cơ hội đi thăm và kết nối với những tổ chức phi chính phủ địa phương cũng như quốc tế đã bổ sung cho tôi cách tiếp cận thực sự độc đáo, bên cạnh góc độ lý thuyết của chương trình cử nhân mà tôi đang theo học. Việc gặp gỡ trao đổi với người dân địa phương sâu hơn mức độ của một  du khách thông thường thực sự rất quý giá. Tôi hy vọng chuyến đi đầu tiên này sẽ mở đầu cho nhiều chuyến đi khác của tôi tới Việt Nam trong tương lại.”- Lauren Tropeano, sinh viên Đại học Adelaide vừa có chuyến đi thực tế tại Việt Nam hồi tháng 7-2016 trong khuôn khổ Chương trình Colombo Mới chia sẻ.
 Sinh viên trường Đại học Swinburne thăm Trung tâm văn hóa cổ Hà Nội
Trong năm 2017, sinh viên từ 22 trường đại học của Australia sẽ học, thực tập tại hơn 30 trường đại học và các tổ chức tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quản lý kinh doanh, giáo dục, y tế, kỹ thuật, khách sạn du lịch, thiết kế đô thị, lập kế hoạch vùng. Chương trình Colombo Mới là một sáng kiến quan trọng của Chính phủ Australia nhằm nâng cao hiểu biết về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thông qua việc hỗ trợ sinh viên đại học Australia thực hiện một phần chương trình học hoặc thực tập trong khu vực. Tính đến năm 2017, tổng số sinh viên Australia đã sống, học tập và thực tập tại các quốc gia trong khu vực trong khuôn khổ Chương trình Colombo Mới đã vượt quá 17.000 sinh viên. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.