Ngày càng nhiều người Úc gặp các vấn đề liên quan đến ma túy, rượu bia

Yến Khanh
29/04/2019 08:31
0

Ngày càng có nhiều người Úc tìm kiếm sự trợ giúp do gặp phải các vấn đề liên quan đến rượu bia và ma túy. Số liệu thống kê mới đây cho thấy, cứ 166 người thì có một người cần được điều trị chuyên khoa về các vấn đề này.

Báo Việt Úc - Hơn 130,000 người Úc đã nhờ hỗ trợ do phải đối mặt với các vấn đề về ma túy trong năm tài chính vừa rồi, tuy nhiên rượu bia vẫn là một vấn đề phổ biến đối với người dân của nước này, theo số liệu của Viện Y tế và Phúc lợi Úc vừa được công bố vào hôm 17/4.

Kết quả hình ảnh cho ma túy rượu bi

“Trong năm năm qua, rượu bia đã liên tục là nguyên nhân khiến nhiều người tìm kiếm sự trợ giúp nhất”, người phát ngôn của Viện Y tế và Phúc lợi Úc Matthew James cho biết.

Song song đó, chất gây nghiện amphetamine chiếm ¼ trong tổng số ca điều trị, và cứ năm ca điều trị thì có một ca liên quan đến việc sử dụng cần sa.

“Tại Nam Úc và Tây Úc, chất kích thích được sử dụng nhiều nhất là amphetamine, trong khi tại Queensland cần sa được sử dụng còn nhiều hơn cả rượu bia”, ông nói.

Cứ sáu người tìm kiếm sự trợ giúp từ Viện Y tế và Phúc lợi Úc thì có một người là người Thổ dân hoặc người dân đến từ eo biển Torres.

Đa số khách hàng của Viện Y tế và Phúc lợi Úc tìm kiếm sự giúp đỡ cho chính họ (96%), trong khi những người còn lại nhờ hỗ trợ cho người khác.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận