Ngày càng có nhiều người chết đuổi ở Úc khi nhiệt độ tăng cao kỷ lục

Yến Khanh
22/09/2019 09:37
0

Lực lượng cứu hộ Úc cảnh báo rằng ngày càng có nhiều người Úc bị chết đuối khi đất nước này đang phải đối mặt với nhiệt độ tăng cao kỷ lục.

Báo Việt Úc - Đã có 276 trường hợp tử vong do đuối nước xảy ra trong năm 2018-19, tăng 10% so với năm tài chính trước đó.

Kết quả hình ảnh cho chết đuối

Chỉ trong ba tháng hè, đã có 123 người chết đuối, tăng 17% so với mức trung bình mười năm.

Các tổ chức cứu hộ Royal Life Saving Society Australia và Surf Life Saving Australia đã công bố các báo cáo an toàn của họ tại Tòa nhà Quốc hội vào hôm thứ Hai 16/9.

Các tổ chức này cảnh báo rằng các hành động nguy hiểm của người dân ở hệ thống đường thủy và khả năng bơi lội kém đang tiếp tục tác động đến tỷ lệ người bị chết đuối.

Các báo cáo này cho thấy, thời tiết nóng hơn và khô hơn dẫn đến việc nhiều người đi bơi, và điều quan trọng là người Úc nên thực hành an toàn dưới nước.

Những người bơi lội cũng được khuyến cáo nên giám sát con em của họ, để trẻ em bơi lội ở những khu vực có cắm cờ an toàn và học kỹ năng sơ cấp cứu.

122 trường hợp tử vong do đuối nước đã xảy ra ở khu vực ven biển trong năm 2018-19, đánh dấu mức tăng 14% từ năm 2017-18.

Gần 90% những người bị chết đuối ở bờ biển là nam giới, trong khi rượu và ma túy là nguyên nhân chính.

Những con sông chiếm phần lớn trong số những nơi có người bị chết đuối, với 80 trường hợp tử vong được ghi nhận, chiếm 29% tổng số ca tử vong do đuối nước trong năm 2018-19.

Kết quả hình ảnh cho chết đuối

Những người trong độ tuổi từ 20 đến 24 chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các nạn nhân bị đuối nước ở ven biển, với gần một nửa số vụ đuối nước ở ven biển – 42% – xảy ra trong mùa hè.

Hơn một nửa số ca tử vong do đuối nước ở trẻ em dưới bốn tuổi xảy ra tại các bể bơi, nhưng các vụ đuối nước ở độ tuổi này đã giảm 30% so với mức trung bình mười năm.

NSW là tiểu bang ghi nhận số người chết đuối cao nhất, tiếp theo là Queensland.

Vùng Lãnh thổ Thủ đô là nơi ghi nhận tỷ lệ thấp nhất, chỉ có hai trường hợp tử vong trong năm 2018-19.

Victoria là tiểu bang duy nhất ghi nhận sự gia tăng số người chết đuối so với mức trung bình mười năm.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!