Ngân hàng Úc sắp sửa phát hành tờ $50 mới

Yến Khanh
16/02/2018 12:13
0

Ngân hàng trữ kim vừa tiết lộ thiết kế tờ 50 đô la mới sắp sửa được phát hành, nhằm mục đích nâng cao tính bảo mật và dễ dàng hơn cho việc nhận diện.

Newsvietuc - Tờ 50 đô la đã được ‘tân trang’ lại, với những đặc điểm bảo mật và bốn phần nổi ở mỗi góc cho việc nhận diện. Màu vàng cổ điển vẫn được duy trì để hợp với biệt danh ‘trái thơm’ – ‘pineapple’ của tờ tiền 50 đô la.

Tờ $50 sẽ được đưa vào lưu hành trong tháng Mười năm nay.

Chân dung bà Edith Cowan, thành viên nữ đầu tiên trong Quốc hội Úc

Chân dung David Unaipon, nhà văn người Thổ dân, được in trên tờ $50 mới

Với thiết kế mới này, ‘trái thơm’ sẽ được in hình chân dung của David Unaipon, người sáng lập và là nhà văn người Thổ Dân được xuất bản đầu tiên của Úc, và Edith Cowan, thành viên nữ đầu tiên trong Quốc hội Úc.

>>> Xem thêm: Bạn có phân biệt được tờ tiền Úc thật và giả?

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!