New Zealand đề nghị nhận người tị nạn của Úc

Yến Khanh
05/11/2017 14:35
0

Hãng ABC ngày 3-11 đưa tin, New Zealand vừa đề nghị nhận 150 người tị nạn từ trại tị nạn ngoài khơi của Australia trên đảo Manus, Papua New Guinea.

Newsvietuc - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố sẽ nhắc lại đề nghị này trong cuộc gặp với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ở Sydney vào ngày 5-11. Lần đề nghị trước, Thủ tướng Australia đã khước từ vì lo ngại người tị nạn sẽ dùng đường vòng để tới nước này. Ông M.Turnbull khẳng định: “Chính phủ Australia có chính sách rất rõ ràng và kiên định. Không một thuyền nhân nào định đến Australia sẽ được định cư ở đây”. 

Các lán trại tại trung tâm giam giữ người tị nạn trên đảo Manus, Papua New Guinea. Ảnh: TTXVN

Các lán trại tại trung tâm giam giữ người tị nạn trên đảo Manus, Papua New Guinea. Ảnh: TTXVN

>>> Xem thêm: Mỹ khẳng định tôn trọng thỏa thuận người tị nạn với Australia

Kể từ ngày 1-11, khi chính thức đóng cửa trại tị nạn ở Manus, Australia đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng quốc tế. Hiện 600 người tị nạn ở trại Manus đang sống trong hoàn cảnh đói khát vì toàn bộ điện, nước và các dịch vụ ăn uống, y tế đã bị cắt.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.