Nam Úc cung cấp vắc-xin viêm màng não B miễn phí cho trẻ em

Yến Khanh
08/07/2018 13:55
0

Nam Úc sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên tại Úc áp dụng một chương trình chủng ngừa cho chủng B của bệnh viêm màng não cầu khuẩn nguy hiểm có thể gây chết người.

Newsvietuc - Từ ngày 1/10, trẻ em dưới 4 tuổi sẽ có thể chủng ngừa bệnh viêm màng não cầu khuẩn B miễn phí, trong khi vào đầu năm sau, những học sinh Năm 10 và 11, cùng với những người ở độ tuổi từ 17-20 tuổi cũng sẽ được tiếp cận với chương trình miễn phí này.

Chương trình này được đưa ra sau báo cáo từ một nhóm chuyên gia được phát triển để tìm ra cách tiếp cận tốt nhất có thể nhằm chống lại căn bệnh này.

“Trái ngược với những gì chúng ta đã thấy trên toàn quốc, các trường hợp bệnh viêm màng não cầu khuẩn B đã không giảm ở Nam Úc trong 18 năm qua và nó đã ảnh hưởng chủ yếu đến trẻ em, thanh thiếu niên và các thanh niên trẻ”, Bộ trưởng Y tế Stephen Wade nói.

“Nhiễm trùng mô cầu là một căn bệnh có thể gây tử vong và đối với nhiều người sống sót thì dẫn đến tình trạng khuyết tật vĩnh viễn và các ảnh hưởng lâu dài khác.”

“Hiện tại, các bậc phụ huynh sẽ phải tiêu tốn lên đến 500 đô cho một chu kỳ tiêm chủng đầy đủ để chủng ngừa cho con cái của họ chống lại bệnh viêm màng não cầu khuẩn B – một chi phí mà nhiều người không thể đáp ứng được.”

Giám đốc Y khoa của tiểu bang, Giáo sư Paddy Phillips, tin rằng kế hoạch mới sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ những người có nguy cơ cao nhất.

“Chúng ta đều biết rằng bệnh viêm màng não cầu khuẩn B xảy ra thường xuyên hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 4 tuổi, và thanh thiếu niên từ 15 đến 20 tuổi,” Giáo sư Phillips nói.

Kết quả hình ảnh cho chủng ngừa

“Đã có 372 trường hợp mắc bệnh viêm màng não cầu khuẩn B ở Nam Úc từ năm 2000, trong đó đáng buồn là đã dẫn đến 14 ca tử vong, và trong số những trường hợp đó có hơn 60% là ở những người dưới 21 tuổi.”

Nhóm chuyên gia nhận thấy rằng chương trình nên phải ngăn ngừa được khoảng 12 trường hợp mắc bệnh viêm màng não cầu khuẩn B mỗi năm, trong đó có một trường hợp tử vong mỗi 2 năm.

Nó cũng được dự kiến sẽ làm giảm số lượng ca bị khuyết tật của những người sống sót sau khi bị bệnh.

Chính phủ tiểu bang không tiết lộ tổng chi phí của chương trình khi các cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra, nhưng thừa nhận rằng nó sẽ cao hơn đáng kể so với số tiền 25 triệu đô được Chính phủ Đảng Lao động trước đây cam kết.

>>> Xem thêm: Nghi vấn Việt kiều Úc nhảy lầu khách sạn tự tử

Nguồn: 9News

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.