Nam sinh viên Úc cho rằng “Giáo dục ở Triều Tiên tốt hơn ở Úc”

Yến Khanh
27/09/2017 11:28
0

Một sinh viên người Úc đang theo học một khóa học ngôn ngữ ở Triều Tiên đã cho biết giáo viên ở đây “chu đáo hơn” so với ở phương Tây.

Newsvietuc - Chàng sinh viên Jack Carneiro, 21 tuổi, tới từ Adelaide đã được trải nghiệm những điều kỳ lạ trong suốt chuyến đi kéo dài 3 tuần của mình, và cậu cho rằng hệ thống giáo dục của Triều Tiên tốt hơn so với Úc và ca ngợi cả các giáo viên ở đây.

Khóa học trị giá 3,000 đô của Jack đã cho phép cậu tiếp cận với hệ thống giáo dục  của Triều Tiên, vốn thường bị chỉ trích vì truyền bá tư tưởng cộng sản.

Nam sinh viên người Úc cho rằng giáo dục ở Triều Tiên tốt hơn ở Úc

Trong thời gian ở đây, Jack đã được chứng kiến cuộc diễu hành của các nhà khoa học để kỷ niệm cuộc phóng thử tên lửa thành công, chứng kiến bức bích họa có hình ảnh binh lính Triều Tiên hành quyết người Mỹ và thăm các cơ quan bảo tồn của các nhà lãnh đạo cũ.

“Các giáo viên tại đây chu đáo hơn ở Úc,” Jack nói.

“Họ rất biết thông cảm và tận tâm hơn trong công việc của mình.”

“Một buổi sáng tôi đã cảm thấy nôn nao trong người và giáo viên đã cho phép tôi đi ra ngoài để phục hồi. Những học sinh khác bị mệt cũng được cho phép về nhà và nghỉ ngơi. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra ở Úc.”

Cậu cho biết hành vi của giáo viên “song hành với ý thức hệ chính trị của họ” và người Triều Tiên “rất có tinh thần đồng đội”.

Nam sinh viên người Úc cho rằng giáo dục ở Triều Tiên tốt hơn ở Úc - ảnh 1

“Các sinh viên ở đây đã chào đón tôi rất nồng nhiệt. Tôi có biết một ít tiếng Hàn, vì vậy họ đã kể cho tôi nghe những câu chuyện của họ. Họ cũng muốn nghe về cuộc sống ở phương Tây và nghe câu chuyện của tôi. ”

Jack nói rằng phụ nữ ở đây cũng mở lòng với cậu, mặc dù theo tiêu chuẩn phương Tây thì cậu “có thể được coi là lập dị”.

>>> Xem thêm: Giáo dục mầm non của Úc thiếu thốn tụt hậu, đáng lo ngại

Jack, người đang theo học tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, là một trong 12 sinh viên đã tham gia khóa học ngôn ngữ tại Đại học Kim Il-Sung ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên là một trong những quốc gia tránh tiếp xúc với các nước khác nhất thế giới và các chuyến thăm du lịch tới đây được quy định rất chặt chẽ.

Kết quả hình ảnh cho giáo dục triều tiên

Trong thời gian tại đây, Jack đã đến thăm các địa điểm bị kiểm soát chặt chẽ, bao gồm một cửa hàng tạp hóa và Cung điện Kumsusan, nơi có thi hài của các cựu lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il.

Cậu đã chụp ảnh lại các địa điểm này, và sau đó nhận ra rằng nó bị cấm – một tội chống lại nhà nước mà có thể bị phạt tù.

“Một số sản phẩm có khẩu hiệu chính trị, và họ rất nhạy cảm với chúng. Lời của các nhà lãnh đạo cũng giống như lời của thượng đế.”

“Cũng có một số thứ được tuyên truyền rộng rãi như bức bích họa cho thấy cảnh binh lính Mỹ bị quân lính Triều Tiên đánh hay giết.”

Kết quả hình ảnh cho giáo dục triều tiên

“Tôi bị bắt gặp đang chụp ảnh trong cửa hàng và các nhân viên an ninh đã nhanh chóng cảnh báo. Nếu tôi đã làm điều tương tự trong cung điện, tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị bắt.

Căng thẳng đang tăng cao ở Triều Tiên trong thời gian Jack ở đây, do việc phóng tên lửa của quốc gia này.

Nhưng mặc dù mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên đang leo thang vượt khỏi tầm kiểm soát, Jack vẫn khuyến khích các nước phương Tây khác theo bước chân của cậu và tới quốc gia này.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận