Mỹ xác nhận nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự ngoài khơi Australia

Yến Khanh
09/08/2017 10:06
0

Nhà chức trách Mỹ xác nhận 3 lính thủy đánh bộ bị cho là mất tích trong vụ rơi máy bay quân sự ở vùng biển Australia hồi cuối tuần qua đã thiệt mạng sau khi xác định được vị trí của xác máy bay.

Newsvietuc - Giới chức tại Căn cứ Camp Butler của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tại Nhật Bản cho biết 3 lính thủy đánh bộ bị thiệt mạng ở độ tuổi từ 19-26.

Sau 3 ngày tìm kiếm, tàu khảo sát HMAS Melville của Hải quân Hoàng gia Australia đêm 7/8 đã tìm thấy xác của chiếc máy bay MV-22 Osprey thuộc lực lượng Lính thuỷ đánh bộ Mỹ bị rơi ngoài khơi vịnh Shoalwater, ở vị trí gần thành phố Rockhampton vùng Bắc Queensland của Australia.

>>> Xem thêm: Hải quân Australia tìm thấy xác máy bay quân sự Mỹ mất tích

Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay có 26 người, trong đó 23 người đã được cứu sống. Có thông tin cho rằng chiếc MV-22 Osprey khi đang cố gắng hạ cánh đã va chạm với một tàu vận tải. Sau đó, chiếc máy bay này lướt qua boong tàu và lao xuống biển.

Hiện Lực lượng Hải quân Hoàng gia Australia đang tiến hành trục vớt xác máy bay với sự hỗ trợ của các lực lượng Mỹ.

Trước khi gặp nạn, chiếc máy bay nói trên đã tham gia cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Australia mang tên Talisman Sabre vừa kết thúc cuối tháng 7 vừa qua./. 

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận