Muốn đón con mới sinh về nhà, các phụ huynh NSW phải trình ảnh hộ chiếu

Yến Khanh
21/05/2018 08:26
0

Cha mẹ của các bé sơ sinh sẽ phải cung cấp ảnh hộ chiếu của mình để ngăn việc bắt cóc xảy ra.

Newsvietuc - Một loạt các em bé bị bắt cóc và trao trả nhầm dẫn tới việc các bệnh viện đưa ra biện pháp này để tăng cường an ninh.

Nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân Healthscope đang yêu cầu các bậc cha mẹ cung cấp bằng chứng hình ảnh tại 5 bệnh viện ở New South Wales, Daily Telegraph đưa tin.

Chính sách của công ty này cho biết nguy cơ bắt cóc trẻ sơ sinh khá là hiếm nhưng “dù sao thảm họa ấy cũng có thể xảy ra”.

Tổng giám đốc Northwest Private Hospital, Deborah Fogarty nói với tò báo rằng những bức ảnh giúp nhân viên của bệnh viện có thể xác định được “cha mẹ đúng” của những đứa bé mới sinh.

“Nếu các bức ảnh được cung cấp, chúng sẽ được gắn vào nôi vậy nên các nhân viên và những người khác biết được đây là cha mẹ hoặc người giám hộ đúng”, bà nói.

An ninh được tăng cường sau khi một em bé sơ sinh bị bắt cóc khỏi Bệnh viện Blacktown hồi tháng 10/2017.

Một phát ngôn viên của NSW Health nói với Dailymail Australia rằng chưa tới 0,000016% trong số 600.000 trẻ sơ sinh là đối tượng bị nhầm lẫn tại các bệnh viện công ở NSW trong 8 năm qua.

“Không có trẻ sơ sinh nào bị trả nhầm trong 5 năm qua”, bà nói.

“Những đứa trẻ sơ sinh có dải băng nhận diện ở mắt cá chân ngay sau khi sinh và trước khi được đưa ra khỏi phòng sinh hoặc phòng phẫu thuật”.

“Các dịch vụ thai sản tại những bệnh viện công NSW không tách riêng bà mẹ và trẻ ở phòng sinh hoặc khu sản phụ, trừ khi vì lý do y tế…”.

Related image

“Chúng tôi luôn tìm cách cải thiện cách làm việc, vậy nên chúng tôi đang xem xét những lợi ích tiềm năng của biện pháp bảo vệ bổ sung này, theo yêu cầu của Bộ trưởng Y tế NSW, Brad Hazzard”.

Daily Mail Australia đã liên lạc với Northwest Private Hospital để xin ý kiến.

>>> Xem thêm: Sydney: Một người Việt bị bắt cùng với 16kg heroin chuẩn bị được bán ra thị trường

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.