Mùa cúm tại Úc năm nay được dự báo còn nguy hiểm hơn năm ngoái

Yến Khanh
09/04/2018 11:13
0

Mùa cúm năm ngoái tại Úc là mùa cúm tồi tệ và khiến nhiều người tử vong nhất trong lịch sử, nhưng các chuyên gia y tế cảnh báo rằng năm 2018 có thể còn tồi tệ hơn nữa.

Newsvietuc - Tổng cộng đã có 250,000 người Úc được xác nhận đã mắc bệnh cúm vào năm ngoái, và đã có 1,100 người tử vong.

Hàng ngàn trường hợp khác đã không được báo cáo.

Trong số những người tử vong, có 90% là người trên 65 tuổi. Điều này đã thúc đẩy các nhà khoa học như Giáo sư Dominic Dwyer từ NSW Health Patology phải tăng cường sức mạnh của vắc xin mà họ sản xuất trong năm nay.

Giáo sư Dwyer nói với A Current Affair rằng: “Người ta càng nhận ra rằng bạn càng có tuổi, vắc xin ngừa cúm sẽ càng ít hiệu quả hơn”.

“Đã có rất nhiều nỗ lực để có được một loại vắc xin mạnh hơn cho người lớn tuổi và ở Úc, bây giờ chúng ta đã có hai ví dụ về điều đó.”

Tuy nhiên, người cao tuổi không phải là những người duy nhất nên thận trọng về việc tiêm phòng bệnh cúm vào mùa này.

Anh Paul Jans, 49 tuổi, đã bị bệnh cúm A nặng đến mức phải nhập viện.

“Tôi đã nghĩ là mình chỉ bị cảm lạnh và nó sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, sau hai ngày, cuối cùng tôi đã phải bò ra khỏi giường và đến chỗ bác sĩ đa khoa”, anh nói.

“Tôi đến phòng khám và nhiệt độ cơ thể của tôi là trên 40 độ, do đó bác sĩ của tôi khuyến khích tôi hãy đến ngay bệnh viện.”

Và tất nhiên không chỉ có anh Paul bị như vậy.

Bé Alistair Massey, một tuổi, đã bị cúm và phải nằm viện trong 3 ngày.

Kết quả hình ảnh cho vacxin ngừa cúm

Mẹ của cậu bé, cô Gillian, cảnh báo rằng không có bậc phụ huynh nào nên phải trải qua những gì mà cô và Alistair đã phải trải qua, và mỗi đứa trẻ nên được chủng ngừa bệnh cúm trong năm nay.

“Là một người mẹ, điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến luôn là trường hợp xấu nhất”, Gillian nói.

Cả anh Paul, cô Gillian và bé Alistair đều sẽ không bao giờ bỏ lỡ một lần tiêm phòng cúm nữa.

Giáo sư Kerryn Phelps nói rằng điều quan trọng là “càng nhiều người được tiêm vắc xin cúm càng tốt.”

>>> Xem thêm: Du khách Úc rơi từ khách sạn trung tâm Sài Gòn

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.