Một người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu lượng ma túy đá trị giá tới 4 triệu đô vào Úc

Yến Khanh
02/02/2018 13:54
0

Một nhà môi giới vay thế chấp đã bị kết án tù hơn 8 năm tù vì đóng vai trò trong một đường dây buôn lậu ma túy đá trị giá 4 triệu đô. Van Danh Tran, 41 tuổi, đã thừa nhận 3 tội danh bao gồm buôn lậu và sở hữu chất cấm tại Tòa án Tối cao Brisbane ngày hôm qua.

Newsvietuc - Ông ta là một trong số nhiều tên tội phạm bị bắt giữ trong tháng 8/2015.

Một người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu lượng ma túy đá trị giá tới 4 triệu đô vào Úc

Tòa án được biết, Tran có sở hữu một doanh nghiệp thế chấp, tuy nhiên ông ta đã gặp phải những vấn đề về tài chính. Ông ta bị phát hiện khi cho thuê một cơ sở đứng tên mình, nơi chứa một lượng lớn ma túy đá.

Ông ta bắt đầu vận chuyển từng đợt 1kg ma túy cho đường dây, nhận được tổng cộng 1,000 đô cho mỗi lần vận chuyển trong khoảng thời gian gần 6 tháng.

Hồi tháng 8/2015, 4 người đàn ông và một người phụ nữ đã lần đầu phải ra hầu tòa vì các hành vi buôn lậu ma túy và nhiều vi phạm khác sau các vụ truy quét của cảnh sát Úc.

Một người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu lượng ma túy đá trị giá tới 4 triệu đô vào Úc - ảnh 1

Tổ chức tội phạm này đã sử dụng một loạt khu nhà không người ở để tàng trữ ma túy và tiền mặt, trước khi phân phối chúng tới những kẻ buôn ma túy nhỏ lẻ đường phố tới tận Sunshine Coast.

Được biết, ông Tran đã ghé thăm cơ sở ở Mt Gravatt tới 11 lần và thưởng vận chuyển một gói hàng rồi nhận tiền.

>>> Xem thêm: Úc: Ba người Việt bị tóm gọn tại Melbourne vì buôn lậu ma túy

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.