Một nghiên cứu tại Úc cho rằng sử dụng điện thoại vào ban đêm dễ dẫn đến mất ngủ và trầm cảm

Yến Khanh
02/06/2017 20:59
0

Một nghiên cứu tại Tây Úc cho thấy những thanh thiếu niên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ thường có sức khoẻ tâm thần và khả năng chống chọi với căng thẳng kém hơn.

Newsvietuc - Trong một nghiên cứu kéo dài 4 năm của đại học Murdoch và Griffith, các nhà khoa học đã khảo sát 1,100 học sinh từ 29 trường trung học, từ lớp 8 đến lớp 11. Các học sinh được hỏi về thời gian nhắn tin hoặc gọi điện trong ngày, cũng như phẩm chất giấc ngủ của các em.

Kết quả hình ảnh cho chơi điện thoại ban đêm

Trưởng nhóm nghiên cứu Lynette Vernon cho rằng việc lạm dụng điện thoại sẽ gây hại khi nó được ưu tiên hơn những khía cạnh khác của cuộc sống, chẳng hạn như giờ ngủ. 

"Chúng tôi phát hiện rằng việc sử dụng điện thoại vào ban đêm có liên hệ trực tiếp đến chứng khó ngủ, và sau một thời gian sẽ dẫn đến suy giảm sức khoẻ thể chất và tâm thần," tiến sĩ Vernon cho biết.

Có khoảng 86% học sinh lớp 8 sở hữu điện thoại di động riêng, và ở lớp 11 là 93%. Đối với những em lớp 8, chỉ có 36% số học sinh cho biết họ không nhắn tin hoặc điện thoại sau khi tắt đèn đi ngủ vào những ngày trong tuần. 

Những chiếc điện thoại này được xem là "tối quan trọng" đối với đời sống xã hội của các em, thế nhưng các nhà khoa học khuyên rằng các em nên cất điện thoại vào ngăn tủ khi đã đến giờ ngủ.

Kết quả hình ảnh cho chơi điện thoại ban đêm

Ngay cả khi các em có thể phản đối quyết định này của các bậc phụ huynh, các thanh thiếu niên nên hiểu rằng việc thức khuya để chơi game hoặc nhắn tin trên điện thoại có thể dẫn đến trầm cảm và dễ nóng giận.

"Đối với các bậc cha mẹ, việc đặt ra giới hạn cho các thiết bị điện tủ là một bước đệm quan trọng nhằm dẫn đến thói quen sử dụng điện thoại lành mạnh." 

Đối với trẻ vị thành niên, các nhà khoa học khuyên rằng các em nên ngủ 8-10 tiếng mỗi ngày.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.