Một ngày đi công tác tới Sydney của 2 Bộ trưởng Tây Úc tiêu tốn hơn 30.000 đô

Yến Khanh
04/06/2017 06:58
0

Một chuyến đi tới Sydney của 2 Bộ trưởng Đảng Lao động Tây Úc đã có chi phí hơn 30,000 đô.

Newsvietuc - Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Sue Ellery và Bộ trưởng Kế hoạch Rita Saffioti đã có chuyến đi vào ngày 12/4 để xem xét kế hoạch cho một ngôi trường xây cao tầng, một tháng và một ngày sau khi Đảng Lao động giành chiến thắng.

Kết quả hình ảnh cho đi công tác

Cũng có mặt trong chuyến đi là Tổng giám đốc Sở Giáo dục Sharyn O’Neill, một quan chức khác và hai nhân viên.

Trong số 30,880 đô chi phí, các chuyến bay có khứ hồi đến Sydney cho 6 người tiêu tốn hơn 28,000 đô, với gần 3,000 đô chi phí cho ăn ở.

Chuyến đi này không bao gồm các chuyến thăm trường học, và trước đó theo bà Ellery thì có liên quan đến “bài trình bày về quy hoạch, thiết kế và xây dựng trường tiểu học và trung học mới ở Parramatta, Arthur Phillip”.

Bà Ellery tiết lộ chi phí này sau khi phát ngôn viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo phe đối lập, bà Donna Faragher, đã yêu cầu bà trong Quốc hội.

Thủ hiến Mark McGowan đã cảnh báo các nghị sĩ và quan chức trong tuần này với rằng chi tiêu đã bị vượt quá kiểm soát dưới thời của Chính phủ trước đây, nhưng hiện đang được giám sát chặt chẽ.

Chính phủ Đảng Lao động Tây Úc muốn di dời trường học được chọn Perth Modern đến một tòa nhà cao tầng, nhưng đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng trường học.

Nhà lãnh đạo phe đối lập Tự do Mike Nahan, người đã tham dự các cuộc họp gần đây của các bậc phụ huynh chống lại việc di dời, nói rằng “một trường hợp của Đảng Lao động đang nói lên rằng hãy làm như tôi nói, chứ không phải như làm”.

Kết quả hình ảnh cho đi công tác

“Họ nói dịch vụ công cộng hãy thắt chặt chi tiêu di chuyển, chỉ một tuần sau khi thông tin được tiết lộ là 2 Bộ trưởng cùng với 2 nhân viên và 2 quan chức, đã đi đến Sydney trong một ngày với chi phí 30,000 đô”, ông nói.

“Chính phủ thậm chí còn không bàn bạc với cộng đồng trường Perth Modern, nhưng đã bỏ ra 30,000 đô – lại không phải đến thăm một trường học – mà để thăm một bộ máy quan liêu khác. Hầu như chẳng có sự bàn bạc nào cả.”

Bà Ellery đã được liên lạc để đưa ra bình luận.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận