Một luật sư người Việt bị bắn đến chết tại Sydney - Úc

Phan Anh Khang
23/01/2018 15:21
0

NewsVietUcMột vụ nổ súng xảy ra khoảng 3.30 giờ chiều nay (thứ Ba 23/1) tại tiệm café Happy Cup ở Saigon Place, Bankstown, Sydney. Nạn nhân được biết là một người đàn ông gốc Việt - Ông là luật sư đồng thời cũng là chủ quán cafe Happy cup.

Một nhân chứng gần đó cho biết vụ nổ súng xảy lúc chiều nay tại nơi tập trung người Việt đông thứ hai tại Sydney chỉ sau Cabramatta.

Quán cafe Happy Cup - nơi xảy ra vụ nổ súng khiến một người thiệt mạng chiều nay. 

Nhân chứng người Việt kể cho phóng viên rằng lúc đó chị đang làm việc cách vài cửa hàng gần đó và mọi người nghe rõ 3 tiếng súng vang lên, và không một ai dám ra ngoài ngay sau đó.

Xe cứu thương đã được huy động ngay đến hiện trường sau ít phút để cứu người đàn ông bị bắn nhiều phát trước ngực.

Một nhân chứng khác tên là Rima tường thuật lại cho trang Daily Telegraph rằng chị nghe tiếng súng nổ rồi tiếng la hét, và mọi người chạy tán loạn ngay khu vực nổ súng cũng là trung tâm người Việt vùng Bankstown - Sydney.

“Tôi đang ở trong nhà đột nhiên nghe 3-4 tiếng súng, kèm theo tiếng một người phụ nữ hét lên và mọi người bắt đầu chạy tán loạn ra khỏi khu chợ, hàng quán gần đó” Nhân chứng tên Loan kể cho phóng viên NewsVietUc có mặt tại hiện trường.

Được biết nạn nhân là một luật sư lâu năm trong cộng đồng người Việt tại đây tầm 60 tuổi, và là một nhân vật khá quen thuộc trong khu chợ người Việt ở Bankstown.

Một nhân chứng dấu tên cho biết ông ngồi gần trong quán cafe Happy Cub ngay lúc nạn nhân bị bắn, và khi đó gần như mọi người có mặt trong quán quá bàng hoàng khi chuyện xảy ra, cũng như không kịp có những phản ứng để bắt giữ kẻ nổ súng.

Ngoài ra, theo thông tin từ đội cấp cứu thành phố Bankstown thì nạn nhân đã được nhân viên cứu thương làm các biện pháp cứu chữa ngay sau đó nhưng đã không qua khỏi vì các vết thương quá nặng.

Cảnh sát phong toả toàn bộ hiện trường vụ nổ súng cho đến thời điểm hiện tại.

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra facebook, được cho là của nạn nhân.

Hiện không có thông tin gì liên quan đến hung thủ và được biết người này vẫn còn đang tự do ngoài vòng pháp luật, cảnh sát đang tìm kiếm các manh mối còn sót lại tại hiện trường gây án, nhưng theo cảnh sát thì đây có vẻ là một vụ thanh toán do mâu thuẫn cá nhân.

Ảnh: Daily Telegraph / news.com.au / facebook

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.