Một hệ thống trường mầm non ở Úc bị cáo buộc vì lén lút tăng học phí

Yến Khanh
04/05/2019 08:52
0

Theo tin đưa từ hãng SBS, một trong những hệ thống giáo dục mầm non lớn nhất Úc vừa bị cáo buộc vì đã bất ngờ tăng học phí chỉ một ngày sau khi đảng Lao động thông báo kế hoạch tăng các khoản trợ cấp của chính phủ.

Báo Việt Úc - Theo đó, hệ thống trường mầm non G8 Education hôm 29/4 đã gửi email đến tất cả phụ huynh thông báo sẽ tăng học phí từ ngày 13/5 với mức tăng dao động từ 3.8% đến 4.5%.

Thông tin về việc tăng học phí này được tiết lộ 24 giờ sau khi thủ lĩnh phe đối lập liên bang Úc Bill Shorten cam kết sẽ nâng mức trợ cấp của chính phủ dành cho bậc giáo dục mầm non lên bốn tỉ đô la nếu đắc cử.

Theo kế hoạch mà phía G8 Education đưa ra, các khoản tăng học phí sẽ chính thức có hiệu lực năm ngày trước khi cuộc bầu cử liên bang diễn ra.

Trả lời phỏng vấn báo giới hôm 1/5, phát ngôn viên của G8 Education cho biết “Chúng tôi muốn đảm bảo với phụ huynh rằng bất cứ thay đổi nào về học phí được đưa ra đều không liên quan đến kết quả của cuộc bầu cử. Đây là mức tăng học phí thấp nhất trong vòng ba năm qua.”

Người phát ngôn này cũng cho biết ban quản trị G8 đã ký phê duyệt quyết định tăng học phí hôm 17/4 và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thông báo về trợ cấp mầm non của đảng Lao động.

Tuy nhiên, phát ngôn viên về giáo dục mầm non của đảng Lao động, bà Amanda Rishworth, cho hay việc tăng học phí này như “dội một gáo nước lạnh” vào các gia đình không có sự chuẩn bị về mặt tài chính trước đó để chi trả.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận