Một bà mẹ cảnh báo trứng chocolate Mini Eggs được bán tại Úc đã khiến con bà tử vong

Yến Khanh
06/03/2018 10:48
0

Đứa con 5 tuổi của bà bị nghẹt thở vì mắc nghẹn khi ăn Mini Egg của hãng Cadbury.

Newsvietuc - Một người mẹ vừa lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ nên thật cẩn thận khi cho con nhỏ ăn những loại chocolate hình quả trứng nhỏ, có tên trên bao bì là Mini Eggs của hãng Cadbury  thường được bán phổ biến trong mùa Phục sinh và cận Phục Sinh.

Lời cảnh báo

Trên trang Mumsadvice.co.uk, bà mẹ lấy tên "XGemx" cho biết trong bối cảnh Lễ Phục Sinh gần kề, bà muốn khuyến cáo tất cả mọi người khi dùng những quả trứng bằng chocolate này vì con bà đã mất mạng vì chúng.

Bà nói với báo The Sun: "Năm nay là gần 3 năm đứa con gái bé nhỏ yêu quý của tôi Sophie đã qua đời vì cháu bị mắc nghẹn khi ăn một quả mini egg mà tôi không thể nào giúp bé đẩy nó ra được dù tôi đã làm rất nhiều cách: như vỗ vào lưng, ấn và đẩy phần xương sườn của cháu, vv...

"Tôi đã học khóa cấp cứu sáu tháng trước đó, và đã áp dụng mọi cách nhưng không cứu nổi cháu bé. Tôi không thể nào quên được hình ảnh cháu ánh sáng dần dần tắt hẳn trong đôi mắt cháu trong khi tôi đành bất lực. Lúc đó cháu đã 5 tuổi rưỡi chứ đâu phải như những đứa bé mới chập chững để mà một viên chocolate tưởng chừng vô hại như thế lại có thể cướp đi mạng sống của cháu!"

"Tôi còn nhớ như in đôi mắt cháu trở nên xanh dờn và đó là giây phúc kinh hãi nhất trong cuộc đời tôi." Một bà mẹ

Bà "XGemx" viết thêm: "Nếu con các bạn thích ăn những quả trứng chocolate này, xin hãy trông chừng các cháu thật cẩn thận và hãy bảo các cháu ngồi trước mặt cha mẹ ăn để tránh việc các em dồn vào miệng một lần nhiều quả."

Bà còn nhấn mạnh thỉnh thoảng bà vẫn thấy cha mẹ đăng lên Facebook con họ cũng bị mắc nghẹn vì loại Mini Eggs này.

Những trường hợp tương tự

Thật vậy, ngay sau khi lời khuyến cáo của bà XGemx được đăng tải, nhiều bà mẹ khác cũng chia sẽ họ từng rơi vào trường hợp tương tự, dù không đến nỗi có kết cụ bi thảm như trường hợp bé Sophie.

Một bà mẹ đã viết: "Hai cháu gái sinh đôi của tôi nay đã 14 tuổi, thế nhưng hồi chúng 5 tuổi, một trong hai cháu đã bị mắc nghẹn, và tôi sợ hãi đến độ nhiều năm sau đó tôi vẫn không cho cháu đụng tới thứ trứng chocolate này.

"Cuối cùng, khi cho cháu ăn trở lại, tôi phải cắt làm hai rồi phải trông chừng cháu ăn thật kỹ và luôn nhắc cháu về chuyện đã xảy ra cả chục năm về trước."

"Choking Hazard: This product is Not suitable for children under 4" ("Sản phẩm này có nguy cơ gây nghẹn, không thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi.") Cadbury

Một người mẹ khác cũng chia sẽ: "Đứa con trai tôi 4 tuổi của tôi cũng bị nghẹn mini eggs. Lúc đầu tôi dùng động tác vỗ vào lưng cũng không hiệu quả, rất may là tôi đã lấy được chúng ra sau đó bằng phương pháp Heimlich.  Tôi còn nhớ như in đôi mắt cháu trở nên xanh dờn và đó là giây phúc kinh hãi nhất trong cuộc đời tôi."

"Thằng bé cầm cả hộp Mini Egss trút vào miệng, cho nên bị nghẹn. Giờ đây lúc nào tôi cũng bảo các con tôi là không bao giờ được trút thức ăn vào miệng mà phải ăn từng viên một mỗi lần mà thôi."

Phản ứng của hãng Cadbury

Kết quả hình ảnh cho Cadbury

Công ty Cadbury đưa ra bản tuyên bố:

"Chúng tôi rất buồn về sự kiện bi thảm này vì sự an toàn của khách hàng là điều tối quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi bảo đảm rằng tất cả các bao bì Cadbury Mini Eggs của chúng tôi đều ghi dòng cảnh báo này rất rõ ràng: "Choking Hazard: This product is Not suitable for children under 4" ("Sản phẩm này có nguy cơ gây nghẹn, không thích hợp cho trẻ em dưới 4 tuổi.")

Trứng chocolate Mini Eggs hiệu Cadbery được bán tại Úc lẫn Anh đều có in rõ dòng chữ cảnh báo này.

"Nếu con các bạn thích ăn những quả trứng chocolate này, xin hãy trông chừng các cháu thật cẩn thận và hãy bảo các cháu ngồi trước mặt cha mẹ ăn để tránh việc các em dồn vào miệng một lần nhiều quả." Bà mẹ "XGemx"

Lời cảnh báo của bà XGemx được đưa ra vào hôm qua 4/3/2018, tức chỉ vài ngày sau khi một bé trai 3 tuổi ở Tasmania, em Alby Davis, cũng mất mạng vì nghẹt thở do bị mắc nghẹn sau khi bỏ một trái banh đồ chơi bằng cao su vào miệng. Mẹ Davis cũng đã cảnh báo những cha mẹ khác trên Intagram về mối nguy của việc cho trẻ nhỏ chơi những quả banh cao su này.

>>> Xem thêm: Úc: Hai người thiệt mạng sau khi ăn dưa Rockmelon nhiễm khuẩn

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.