Melbourne và Sydney lọt TOP 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới!

Yến Khanh
24/05/2019 08:53
0

Hai thành phố lớn của Úc đã lọt vào top 10 thành phố có chất lượng sống cao nhất thế giới năm 2019 do Deutsche Bank bình chọn, nhưng đồng thời có giá nhà và giao thông công cộng thuộc hàng đắt đỏ nhất.

Báo Việt Úc - Bản phúc trình Mapping the World’s Price 2019 của Deutsche Bank đánh giá 56 thành phố lớn trên thế giới dựa trên chi phí và chất lượng cuộc sống của cư dân, bao gồm các yếu tố như thời gian đi lại, chăm sóc sức khỏe, an ninh, mức độ ô nhiễm, giá nhà, thu nhập và chi phí sinh hoạt.
Hình ảnh có liên quan

Vị trí hàng đầu năm nay thuộc về Zurich, Thụy Sĩ, nơi có chất lượng sống tốt nhất, theo sau là Wellington, thủ đô New Zealand, nơi có thời gian đi lại ngắn, mức độ ô nhiễm thấp, và sức mua thuộc hàng cao nhất thế giới.

Melbourne xếp hạng 7 và Sydney hạng 10 về chất lượng sống. Tuy nhiên, cả hai thành phố này cũng được cho là có tiền nhà và giao thông công cộng thuộc top 10 thế giới.

Bên cạnh chất lượng cuộc sống, bản phúc trình hàng năm của Deutsche Bank cũng phân tích thu nhập của các cư dân.

Theo đó, San Francisco, Hoa Kỳ là thành phố có mức lương cao nhất thế giới hiện nay.

“Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghệ Hoa Kỳ đã giúp San Francisco đánh bại các thành phố thủ đô truyền thống về mặt thu nhập,” nhóm tác giả viết.

Điều đáng ngạc nhiên là Hong Kong mới là “miền đất hứa” của các công ty khởi nghiệp về công nghệ.

“Tokyo có thể có không khí trong lành và thức ăn ngon, nhưng các công ty nước ngoài khó hòa nhập do người dân ít sử dụng tiếng Anh. Tại Hong Kong, tiếng Anh rất phổ biến và do đó dẫn đến sự đa dạng và hòa nhập của các nhân tài quốc tế, vốn là yếu tố quan trọng cho đổi mới. Bên cạnh đó, ẩm thực Hong Kong cũng rất tuyệt vời,” ông Yat Siu, đồng sáng lập công ty game trực tuyến Animoca Brands nhận xét.

“Singapore cũng có những lợi thế tương tự, nhưng khoảng cách địa lý lại khá xa so với một thị trường lớn như Trung Quốc và các cơ hội liên quan.”

Báo cáo cũng phân tích phí sinh hoạt của các thành phố trên toàn cầu.

Zurich, Oslo và Copenhagen là những thành phố có cuộc sống về đêm đắt đỏ nhất, trong khi giá rượu bia và thuốc lá tại Melbourne, Oslo và Sydney thuộc hàng cao nhất.

Moscow, Istanbul và New Delhi có chi phí internet rẻ nhất thế giới.

CHẤT LƯỢNG SỐNG CAO NHẤT

 1. Zurich
 2. Wellington
 3. Copenhagen
 4. Edinburgh
 5. Vienna
 6. Helsinki
 7. Melbourne
 8. Boston
 9. San Francisco
 10. Sydney

THU NHẬP VÀ TIỀN NHÀ CAO NHẤT

Kết quả hình ảnh cho melbourne sydney

 1. San Francisco
 2. Zurich
 3. New York City
 4. Boston
 5. Chicago
 6. Sydney
 7. Oslo
 8. Copenhagen
 9. Melbourne
 10. London

GIAO THÔNG CÔNG CỘNG ĐẮT ĐỎ NHẤT

 1. London
 2. Dublin
 3. Auckland
 4. Tokyo
 5. New York City
 6. Sydney
 7. Wellington
 8. Toronto
 9. Chicago
 10. Melbourne

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!