Melbourne: Trẻ em bị cấm ăn chuối và dưa hấu tại trường học

News Việt Úc
19/02/2016 05:21
0

NVU – Một ngôi trường ở Melbourne đã yêu cầu phụ huynh không được cho trẻ mang theo đồ ăn trưa có dưa hấu và chuối trong đó, nguyên nhân là do các ca dị ứng thức ăn ở trẻ ngày càng nhiều và bệnh này có nguy cơ đe dọa tính mạng.

1

Thông báo này được đưa ra bởi trường Point Cook College.

Nhà trường đã viết đơn đề nghị bậc phụ huynh tránh cho trẻ mang theo những loại trái cây phổ biến, cũng như các loại thực phẩm gồm đậu nành, lúa mì, trứng, sữa, hải sản và các loại hạt. Đây là các loại thức ăn chịu trách nhiệm cho phần lớn các phản ứng dị ứng ở người. dị ứng thức ăn 2 Hiệu Trưởng Frank Vetere cho biết "Dị ứng thức ăn thực sự có thể đem đến cho trẻ một số nguy hại đáng kể". Ông nói: "Chúng tôi không cấm mà chỉ tư vấn cho các cha mẹ biết điều này - vì trẻ em có thể dễ dàng chia sẻ thức ăn với nhau và ta không biết được trẻ nào bị dị ứng với thức ăn nào, chúng tôi thực sự muốn tránh điều đó và có biện pháp phòng ngừa chủ động". 4

Ca dị ứng thức ăn ở trẻ em xảy ra ngày càng nhiều

Tuy nhiên, các chuyên gia tại Viện nghiên cứu Trẻ em Murdoch nói rằng, dị ứng với hoa quả là trường hợp hiếm nhưng phản ứng dị ứng vẫn sẽ xảy ra nếu ăn phải thức ăn có chứa chất tương tự như trong hoa quả đã gây ra dị ứng. Các trường hợp dị ứng thức ăn có thể đe dọa tính mạng, do đó, những người có dị ứng phải rất cẩn thận để tránh những thức ăn gây ra bệnh cho họ. Bảo Xuyên / Newsvietuc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.