Melbourne: Thuốc điều trị ung thư máu mà không cần phải hóa trị được phát triển thành công

Yến Khanh
06/04/2018 09:58
0

Một loại thuốc mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu y khoa từ tiểu bang Victoria có thể loại bỏ được nhu cầu về hóa trị, và thay đổi phương pháp điều trị ung thư máu.

Newsvietuc - Venetoclax là một loại thuốc viên được phát triển dựa trên sự phát hiện ra protein BCL-2, được cho là nguyên nhân gây ra ung thư hệ bạch huyết, tại Viện Nghiên cứu Y khoa Walter và Eliza Hall ở Melbourne.

Thuốc hoạt động bằng cách làm giảm hoạt động của BCL-2, Bộ trưởng Y tế Victoria Jill Hennessy cho biết trong một tuyên bố công bố về nghiên cứu này ngày hôm nay.

Các nghiên cứu gần đây được tiến hành ở nước ngoài cho thấy những bệnh nhân bị bệnh bạch cầu lympho bào mãn tính (CLL) và u lympho tế bào vỏ đã đều có những phản ứng tốt với việc điều trị bằng thuốc này.

Khi điều trị một số dạng ung thư máu, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Venetoclax có hiệu quả đủ để loại bỏ nhu cầu về hóa trị, và hơn 80% bệnh nhân đã không có dấu vết ung thư được phát hiện trong máu của họ hoặc chỉ còn rất ít.

Bà Hennessy nói rằng phát hiện này có thể “thay đổi cuộc sống”.

“Chúng tôi đã từng nói rằng chúng tôi muốn có 10,000 người được cứu sống khỏi bệnh ung thư vào năm 2025 – và chúng tôi đang muốn nói đến điều đó. Chúng tôi đang hỗ trợ các nhà nghiên cứu để họ có thể mở rộng cả ra tầm thế giới và khám phá ra được các phương pháp điều trị ung thư mới và hiệu quả hơn như Venetoclax”, bà nói.

>>> Xem thêm: Úc: Giả mạo bác sĩ sản khoa lừa đảo hàng loạt bệnh nhân

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.