Melbourne sẽ trở thành thành phố lớn nhất Australia

Yến Khanh
28/05/2017 22:08
0

Melbourne có thể sẽ trở thành thành phố lớn nhất của Australia vào giữa những năm 2030, theo số liệu thống kê và ước tính của giới quan sát địa phương.

Newsvietuc - Cơ quan Thống kê Australia (ABS) vừa cho biết giá trị các công trình xây dựng đã hoàn thành ở bang Victoria đã tăng hơn 9% trong 12 tháng tính đến tháng 3/2017 lên 8.39 tỷ USD, trong khi tại bang khác của Australia thì con số này đã giảm 7.2%.

Tổng các dự án xây dựng được thực hiện tại Victoria trong tháng 3/2017 đã tăng thêm khoảng 12.1% so với tháng 3/2016.

Người đứng đầu cơ quan tài chính bang Victoria, ông Tim Pallas cho biết chính quyền mỗi năm sẽ dành trung bình 7.2 tỷ USD cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng trong vòng bốn năm tới nhằm đáp ứng việc dân số gia tăng nhanh chóng ở Melbourne.

Ông Bernard Salt, nhà nhân khẩu học hàng đầu của Australia, trong một bài viết trên tờ báo quốc gia, cho rằng với mức độ tăng trưởng hiện tại, Melbourne có thể sớm vượt qua Sydney để trở thành thành phố lớn nhất Australia vào năm 2031.

Dân số Sydney đang nhiều hơn Melbourne khoảng 350,000 người nhưng khoảng cách này hàng năm lại thu hẹp 20,000 người.

>>> Xem thêm: Melbourne – Điểm đến số 1 của người Úc

Ông Salt cho rằng Melbourne có các yếu tố cần thiết mà Sydney không có hoặc không có khả năng đưa ra, đó là giá bất động sản phải chăng trong vành đai đô thị.

Ông Jeff Kennett, cựu Thủ hiến bang Victoria từ năm 1992 đến năm 1999, đã vạch ra một kế hoạch trong đó dự báo dân số Melbourne sẽ đạt mức 5 triệu dân sớm nhất là vào năm 2030.

Nhưng Melbourne sẽ đạt con số này sớm hơn, chỉ xung quanh thời điểm năm 2021.

Theo ông Salt, các vùng ngoại ô phía tây của Melbourne được định hướng là hành lang phát triển chính, với Wyndham và Melton đã vượt qua Gold Coast trở thành khu vực tăng trưởng nhanh nhất Australia.

Ông Salt cho hay ngoài việc có giá cả bất động sản ở mức vừa phải, “bùng nổ việc làm” cũng đóng góp vào tăng trưởng của Melbourne . Trong thời gian 12 tháng tính đến tháng 4/2017, đã có thêm 115,600 việc làm được tạo ra ở Victoria , nhiều hơn tổng số việc làm mới tại các thành phố khác của Australia.

Kết quả hình ảnh cho melbourne australia

Ông Salt cho rằng đến thời điểm dân số Melbourne đạt 8 triệu người vào năm 2050, thành phố này sẽ có vị thế sánh ngang với thành phố Dallas-Fort Worth (DFW) của Mỹ, nơi có hai trong số các khu vực tăng trưởng dẫn đầu của Mỹ là Collin và Denton - hiện có tỷ lệ tăng trưởng tương đương Melbourne.

Ông Salt cũng cho rằng trong tương lai Sydney có thể trở thành thành phố “doanh nghiệp” theo kiểu New York . Ông nói: “ Sydney có thể cung cấp nhiều hơn trụ sở văn phòng cho các công ty và doanh nghiệp so với Melbourne, giống như số lượng văn phòng tại New York so với tại DFW”.

>>> Xem thêm: Melbourne trên đà trở thành thành phố lớn nhất nước Úc

Nhưng theo ông này những thành phố có giá cả bất động sản phải chăng và có điều kiện tiêp cận thị trường việc làm thuận lợi sẽ thu hút các giao dịch nhà đất và việc làm. Và đó chính xác là điều Melbourne đang làm tốt hơn Sydney trong thế kỷ 21.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.