Melbourne sẽ đón lượng mưa bằng cả tháng trong 2 ngày tới

Yến Khanh
10/05/2018 12:01
0

Lượng mưa tương đương với một tháng sẽ đổ xuống Melbourne trong hai ngày tới, và đi kèm có khả năng là cả giông bão và mưa đá.

Newsvietuc - Cục Khí tượng dự báo lượng mưa sẽ lên tới 15mm vào thứ Năm, với thêm lượng mưa từ 25 đến 80mm dự kiến sẽ trút xuống vào thứ Sáu – gần gấp đôi lượng mưa trung bình tháng 5 là 56mm.

Nhà dự báo cao cấp Rod Dickson cho biết một frông lạnh mạnh kéo đến vào thứ Năm có thể mang tới mưa đá, và sẽ có cả tuyết tại các khu vực núi cao của tiểu bang.

“Chúng ta sẽ chứng kiến một frông đi qua vào tối thứ Tư, mang lại lượng mưa 5mm.”

”Vào ngày thứ Năm, chúng ta sẽ chứng kiến hình thái thời tiết lạnh, có mưa to, và có khả năng xuất hiện mưa đá và sấm sét”, ông nói.

“Vào thứ Sáu, một hệ thống áp thấp sẽ phát triển, và đây có thể là ngày chúng ta sẽ chứng kiến tổng lượng mưa lớn nhất ở Melbourne. Chúng ta có thể sẽ đón nhận lượng mưa khoảng 25 đến 40 mm tùy thuộc vào nơi mà hệ thống áp thấp di chuyển.”

Các dãy núi ở phía bắc Melbourne sẽ có mưa lớn nhất, với 60-80 mm vào thứ Sáu.

Ông Dickson cho biết nhiệt độ cũng sẽ giảm, kết thúc khởi đầu ấm áp bất ngờ của mùa thu.

“Thời tiết sẽ khá lạnh trong thứ Năm và thứ Sáu, vì vậy hãy tận dụng tối đa thời tiết 19 độ vào thứ Tư, trời sẽ nắng vào sáng nay, với gió tây bắc trước khi mây nhiều hơn vào buổi chiều. Đây là ngày cuối cùng của thời tiết ôn hòa mà chúng ta đã có,” ông nói.

“Không khí lạnh phía sau frông sẽ giữ nhiệt độ dưới mức trung bình, với nhiệt độ 8-13 độ C vào thứ Năm và 7-13 độ C vào thứ Sáu. Sau đó, nhiệt độ sẽ vào khoảng 15 độ C, vì vậy vào tuần sau chúng ta sẽ không chứng kiến điều kiện thời tiết êm dịu mà chúng ta đã có vào đầu tháng 5.”

Nhiệt độ vào ngày thứ Bảy dự kiến sẽ đạt đến 15 độ C, với nhiệt độ tối đa là 16 độ C vào ngày Chủ nhật.

>>> Xem thêm: Úc sắp có siêu thị khổng lồ lớn gấp đôi Coles, Woolworths

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.