Melbourne: Nước biển sau bão nhiễm vi khuẩn nặng, khuyến cáo người dân không nên đi tắm

Yến Khanh
08/12/2017 13:24
0

Tổ chức Bảo vệ Môi trường bang Victoria (EPA) mới đây đã cảnh báo người dân không nên đi bơi ở các bãi biển của Melbourne trong tuần này

Newsvietuc - Lý do là vì dòng nước mưa chứa đầy vi khuẩn sau những trận bão xuất hiện vào cuối tuần qua đang chảy ra vịnh Port Phillip. Mặc dù hệ thống xả nước mưa ở Melbourne đã được thiết kế để thoát nước mưa xuống đường cống gần nhất, song tại một số vùng ngoại ô, nước mưa đã chảy trực tiếp ra vùng vịnh này.

Không như nước thải, nước mưa chưa trải qua bất cứ quá trình xử lý nào, cho nên dòng nước này mang theo rất nhiều bụi bặm, chất bẩn, tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi. Khi vi khuẩn gia tăng đến một mức độ nào đó, chúng có thể gây bệnh cho những người đi tắm biển.

EPA hiện đang tiếp tục kiểm tra chất lượng nước tại 36 bãi biển ở Melbourne, song vào hôm 5/12, tổ chức này cho biết chất lượng nước ở các bãi biển đó vẫn còn ở mức thấp, đồng nghĩa người dân không nên đi bơi trong lúc này. Nước mưa sau lũ thường làm giảm chất lượng nước biển khoảng hai ngày sau khi bão tan.

Song, lượng mưa lớn trút xuống Melbourne vào cuối tuần qua đã khiến các chuyên gia khó có thể dự đoán khi nào thì chất lượng nước biển sẽ trở lại bình thường. Bên cạnh đó, Tổ chức Quản lý Khẩn cấp bang Victoria cũng cảnh báo lượng mưa lớn và tình trạng lũ lụt đã tạo ra “các điều kiện sinh sôi lý tưởng” cho muỗi trên toàn bang.

Kết quả hình ảnh cho vịnh Port Phillip

>>> Xem thêm: Người đàn ông bị vi khuẩn ăn thịt chân sau chuyến đi biển

Tổ chức này đã khuyến cáo người dân nên dọn dẹp những khu vực có nước đọng quanh nhà, thường xuyên thay nước mới trong các chén đựng nước uống dành cho vật nuôi, và kiểm tra các thùng đựng nước mưa để đảm bảo muỗi không có nơi trú ẩn.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận